240
/
181589
Đà Nẵng ngập nặng do bão số 1, nhiều người di tản khẩn cấp trong đêm
da-nang-ngap-nang-do-bao-so-1-nhieu-nguoi-di-tan-khan-cap-trong-dem
news

Đà Nẵng ngập nặng do bão số 1, nhiều người di tản khẩn cấp trong đêm

Thứ 5, 12/06/2025 | 07:48:59
2,161 lượt xem

Rạng sáng 12-6, do ảnh hưởng của bão số 1, TP Đà Nẵng hứng chịu đợt mưa rất lớn khiến nhiều khu vực bị ngập sâu

Trong đó nghiêm trọng nhất là khu dân cư đường Mẹ Suốt (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) - một điểm ngập "nóng" lâu nay của thành phố.

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 1.

Người dân đưa xe máy đi tránh ngập ở Mẹ Suốt

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 2.

Nhiều ngôi nhà ngập sâu, người dân di tản trong đêm

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 3.

Một người mẹ ôm con, lội nước ra ngoài kiệt Mẹ Suốt trong lúc trời mưa tầm tã.

Theo Trung tâm điều hành thông minh (IOC) thành phố, đến 0 giờ ngày 12-6, hệ thống tháp báo ngập tự động ghi nhận 9 điểm ngập trên địa bàn.

Trong đó, kiệt 161 Mẹ Suốt thuộc tổ 37, phường Hòa Khánh Nam ngập sâu tới 65cm, còn ngập sâu nhất là tại kiệt 08 Trần Xuân Lê với mực nước lên đến 79cm.

Người dân khu vực cuối kiệt 161 Mẹ Suốt cho biết, khoảng 0 giờ, nước bắt đầu dâng nhanh và tràn vào nhà. 

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 4.

Nước dâng nhanh chỉ trong vài chục phút khiến nhiều hộ gia đình không kịp trở tay

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 5.

Đồ đạc được kê lên cao để tránh hư hỏng do ngập lụt

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 6.

Một ngôi nhà ngập sâu, cả gia đình đã di tản

"Nơi sâu nhất nước lên ngang bụng, chúng tôi phải thức trắng đêm để chạy ngập" - anh Trần Xuân Ty, một người dân địa phương, kể lại. Anh cho biết đã kịp thời kê cao tài sản và đưa vợ con sang nhà người thân trú tạm.

Trong 3 giờ (từ 22 giờ ngày 11-6 đến 1 giờ ngày 12-6), lượng mưa tại Đà Nẵng đạt mức rất cao, phổ biến từ 50-150mm, trong đó Trạm Đà Nẵng ghi nhận tới 164mm, Suối Lương 168,4mm, Chùa Linh Ứng 167,8mm và Sơn Trà 150,8mm. 

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 7.

Đồ dùng sinh hoạt được chất vội lên cao khi nước bất ngờ dâng cao lúc nửa đêm

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 8.

Nước ngập mấp mé tràn qua cầu khu vực Mẹ Suốt

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 9.

Cảnh tượng chưa từng có ở mùa hè

Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 10.Đà Nẵng ngập nặng trong đêm do ảnh hưởng bão số 1, nhiều nơi nước dâng gần 80cm  - Ảnh 11.

Người dân đưa xe máy đến khu vực cao để tránh ngập nước

Từ 1 đến 4 giờ, mưa to đến rất to tiếp tục xảy ra, với lượng mưa dự kiến từ 40-80mm, có nơi trên 100mm, đặc biệt tại các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu và Thanh Khê.

Nguy cơ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp, lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi như huyện Hòa Vang là rất lớn. Chính quyền và người dân được khuyến cáo theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa bão, chủ động các biện pháp phòng tránh để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo B.Vân/NLĐO

https://nld.com.vn/da-nang-ngap-nang-do-bao-so-1-nhieu-nguoi-di-tan-khan-cap-trong-dem-196250612061902154.htm

  • Từ khóa

Vụ cháy cư xá Độc Lập làm 8 người tử vong: Do chập đường dây điện người dân tự đấu nối

Liên quan vụ cháy tại cư xá Độc Lập ở phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong, Công an TP.HCM thông tin nguyên nhân ban đầu là do chập đường dây...
19:13 - 08/07/2025
289 lượt xem

Cách đọc thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế để biết ngay mức hưởng, khu vực sinh sống

Dãy số trên thẻ bảo hiểm y tế có ý nghĩa như thế nào, nhìn thông tin có thể biết được mức hưởng ra sao?
16:38 - 08/07/2025
377 lượt xem

Người dân xúc động tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tròn một năm ngày Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều người dân đến nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội) thắp hương tưởng nhớ.
15:20 - 08/07/2025
394 lượt xem

Cá "nhuộm phẩm" ở Đà Nẵng là do được rửa bằng nước ngọt có màu?

Theo lời 1 tiểu thương chợ Cẩm Lệ - Đà Nẵng, do nắng nóng, một số loài cá bị bạc màu, trông kém tươi nên anh ta dùng nước ngọt có màu để rửa qua
15:10 - 08/07/2025
388 lượt xem

Người “tố” cửa hàng của C.P. Việt Nam nói gì về động cơ phát tán hình ảnh?

Người “tố” cửa hàng của C.P. Việt Nam cho biết ông từng từ chối sự giúp đỡ về tiền bạc của cộng đồng mạng.
10:06 - 08/07/2025
534 lượt xem