240
/
135592
Hàng loạt chung cư, quán karaoke ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động
hang-loat-chung-cu-quan-karaoke-o-ha-noi-bi-dinh-chi-hoat-dong
news

Hàng loạt chung cư, quán karaoke ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Thứ 4, 05/10/2022 | 08:45:28
2,085 lượt xem

Trên địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân (Hà Nội) có 35 địa điểm là các chung cư, tòa nhà văn phòng, quán karaoke… vi phạm phòng cháy chữa cháy nên bị đình chỉ hoạt động một phần hoặc toàn bộ.

Theo danh sách được công bố, tại quận Đống Đa có đến 24 cơ sở bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động do vi phạm phòng cháy chữa cháy (PCCC). Trong đó, có những tòa nhà bị lực lượng chức năng yêu cầu đình chỉ hoạt động hoàn toàn, có tòa chỉ bị đình chỉ hoạt động tại khu vực không đảm bảo PCCC.

Hàng loạt chung cư, quán karaoke ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động - 1

Hàng loạt chung cư, quán karaoke ở Hà Nội vi phạm PCCC (Ảnh minh họa).

Cụ thể, toàn bộ tòa nhà M5 (91 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ) bị đình chỉ hoạt động; riêng tòa nhà M3 và M4 bị đình chỉ tầng hầm, tầng dịch vụ, tầng xép.

Lực lượng chức năng quận Đống Đa chỉ rõ vi phạm PCCC trong các tòa nhà 91 Nguyễn Chí Thanh như lối thoát nạn từ tầng hầm qua buồng thang bộ chưa được ngăn cách với tầng từ trên xuống; cửa từ tầng 1 xuống tầng hầm không phải cửa chống cháy, không có tay co thủy lực đóng cửa tự động.

Tại chung cư 196 Thái Thịnh (phường Láng Hạ) cũng bị đình chỉ khu vực tầng 1, tầng lửng. Chung cư này được xác định có các lỗi như cải tạo, thay đổi bố trí mặt bằng, công năng, khoảng cách an toàn PCCC khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Chung cư Meco Complex (ngõ 102 Trường Chinh, phường Phương Mai) bị đình chỉ tầng 20 của khối nhà HH2 và khu vực tầng 22 của khối nhà HH1. Các lỗi vi phạm của chung cư này được lực lượng chức năng chỉ rõ như cải tạo, thay đổi tính chất sử dụng công trình khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Tòa nhà Capital Garden (số 102 Trường Chinh, phường Phương Mai) bị đình chỉ toàn bộ cơ sở vì thi công không đúng thiết kế được duyệt về PCCC; đưa công trình vào hoạt động sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC.

Lực lượng chức năng quận Đống Đa còn đình chỉ hoạt động toàn bộ tòa nhà 142 Đê La Thành (phường Thổ Quan). Tòa nhà này chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; không lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC.

Tòa nhà 300 Đê La Thành (phường Thổ Quan) cũng bị đình chỉ toàn bộ cơ sở vì đưa công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Trong dịp này, quận Đống Đa cũng đình chỉ hoạt động 2 quán karaoke vi phạm PCCC. Quán karaoke Honey (133 phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng), bị đình chỉ toàn bộ cơ sở, vì xe chữa cháy không tiếp cận được; có 1 lối thoát nạn; chưa trang bị cửa chống cháy. Quán karaoke Queen Bee (3/167 Tân Sơn, phường Quang Trung), bị đình chỉ toàn bộ vì công trình chưa được nghiệm thu về PCCC.

Mới đây, quận Thanh Xuân vừa công bố 11 quán karaoke còn tồn tại về PCCC. Theo đó, quán karaoke I-one (178 - 180 Nguyễn Tuân), bị tạm đình chỉ khu vực tầng 5, 6 và tum do cải tạo công trình khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Quán karaoke Phúc Khang (khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính) bị tạm đình chỉ do lối thang thoát nạn không đảm bảo chiều rộng bản thang, vế thang; hành lang thoát nạn không đảm bảo chiều rộng; không có nguồn điện dự phòng cấp cho bơm chữa cháy.

Quán karaoke nằm trong nhà hàng Nhớ Biển (31 đường Lê Văn Lương) bị đình chỉ hoạt động vì thi công khi chưa có văn bản thẩm duyệt thiết kế PCCC.

Quán karaoke Restaurant Korea (Nhà liền kề TT29, số 204 Nguyễn Tuân) cũng bị đình chỉ hoạt động khi đưa công trình vào hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận thẩm duyệt PCCC…

Theo Nguyễn Trường/Dân trí 

https://dantri.com.vn/xa-hoi/hang-loat-chung-cu-quan-karaoke-o-ha-noi-bi-dinh-chi-hoat-dong-20221005073722125.htm

  • Từ khóa

Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, 10 người thoát chết

Đang di chuyển trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, xe khách chở theo 10 người bất ngờ bốc cháy dữ dội.
15:51 - 26/11/2022
35 lượt xem

Đầu tháng 12, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh

Dự báo những ngày đầu tháng 12, các tỉnh từ Trung Bộ trở vào Tây Nguyên, Nam Bộ xảy ra một đợt mưa lớn. Phía nam Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp nhiệt...
08:43 - 26/11/2022
317 lượt xem

Sống dưới những chuyến bay

Những chiếc máy bay to lớn được nhìn thấy từ khoảng cách rất thấp với mặt đất là hình ảnh lạ mắt và gây chú ý, nhưng với người dân nơi đây lại quá thường...
07:54 - 26/11/2022
249 lượt xem

Mua bảo hiểm bắt buộc với xe máy, khi có sự cố giải quyết thế nào?

Bộ Tài chính khẳng định đã cắt giảm 2/5 chứng từ, tài liệu chứng minh thiệt hại về sức khỏe, tính mạng, sửa đổi và bổ sung quy định nhằm đẩy nhanh tốc độ...
12:02 - 25/11/2022
681 lượt xem

Diện mạo đường vành đai 2 trên cao trước ngày thông xe dịp Tết Dương lịch

Tuyến đường vành đai 2 trên cao (Hà Nội) đoạn từ Ngã Tư Vọng tới cầu Vĩnh Tuy đã đạt 99% khối lượng công việc và đang gấp rút về đích, dự kiến hoàn thành...
09:31 - 25/11/2022
763 lượt xem