213
/
141925
Internet Explorer sắp biến mất
internet-explorer-sap-bien-mat
news

Internet Explorer sắp biến mất

Thứ 6, 03/02/2023 | 12:04:00
2,072 lượt xem

Trình duyệt web từng được sử dụng bởi hơn 90% người dùng vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, Internet Explorer, sắp bị Microsoft loại bỏ hoàn toàn.

Theo Tech Unwrapped, phiên bản mới nhất của Internet Explorer, IE 11, đã được phát hành vào năm 2013, tức cách nay 10 năm. Kể từ đó, Microsoft nhận ra không có gì phải làm với trình duyệt này và nếu muốn tham gia vào thị trường trình duyệt web, công ty phải làm lại từ đầu. 

Internet Explorer - trình duyệt tồn tại trong suốt hàng chục năm qua sắp bị Microsoft bỏ rơi hoàn toàn CHỤP MÀN HÌNH

Kết quả là, Microsoft đã tung ra trình duyệt Edge mới khi ra mắt Windows 8 với công nghệ độc quyền của công ty. Tuy nhiên, công nghệ này nhanh chóng gặp lỗi và buộc Microsoft phải chuyển Edge sang phiên bản dựa trên công nghệ Chromium của đối thủ Google. Những nỗ lực này sau đó đã giúp Microsoft Edge trở thành trình duyệt web PC được sử dụng nhiều thứ hai.

Đáng chú ý, mặc dù Internet Explorer không còn được sử dụng nhưng trình duyệt này vẫn được tồn tại ngay cả trong Windows 11 nhờ tích hợp vào Edge. Nguyên nhân là vì nhiều công ty vẫn phụ thuộc vào nó để có thể sử dụng mạng nội bộ của họ. Thậm chí vài trang web cơ quan chính phủ một số nước cũng chỉ hoạt động tốt hơn với trình duyệt lỗi thời này khi so với Chrome hay Firefox.

Tuy nhiên, mọi thứ sắp kết thúc khi Microsoft sẽ xóa Internet Explorer khỏi Edge vào ngày 14.2 tới đây. Để làm điều này, công ty sẽ tung ra bản cập nhật cho Edge nhằm vô hiệu hóa IE 11 khỏi tất cả các máy tính vẫn cài đặt nó, và người dùng khi cố gắng mở nó sẽ được chuyển hướng trực tiếp đến Edge. Trước đó, Microsoft đã bổ sung một chế độ cho Edge Chromium có tên là IE Mode nhằm giúp các công ty tránh khỏi các khó khăn kể từ khi họ thực hiện thay đổi. Với chế độ này, người dùng có thể truy cập bất kỳ dịch vụ hoặc trang web nào như đang dùng IE nhưng từ trình duyệt Edge. Ở chế độ này, trình duyệt web sẽ chỉ tải các công cụ ở chế độ nền. IE Mode tồn tại trong các phiên bản Windows dành cho doanh nghiệp cũng như những phiên bản có hỗ trợ mở rộng.

Hiện tại hầu như không có trang web nào hoạt động tốt với Internet Explorer do các tiêu chuẩn web mới khiến cho việc điều hướng bằng trình duyệt này gần như không thể. Đó là lý do tại sao Internet Explorer không có ý nghĩa để Microsoft tiếp tục duy trì nó.

Theo Kiến Văn/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/internet-explorer-sap-bien-mat-185230203005010871.htm

  • Từ khóa

Trung tâm điều hành thông minh Thủ Dầu Một có gì đặc biệt?

IOC Thủ Dầu Một với khả năng tích hợp dữ liệu và các hệ thống sẵn có cùng các phần mềm điều khiển với nhiều lĩnh vực giám sát, điều hành...
11:24 - 01/12/2023
88 lượt xem

An toàn thông tin: Bất kỳ ai cũng cần trang bị kỹ năng để tự bảo vệ mình

An toàn thông tin không chỉ là việc triển khai nhiều giải pháp, mà còn là nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn thông tin từ tất cả người dân, tổ chức.
09:31 - 01/12/2023
125 lượt xem

Google đồng ý trả tiền cho báo chí Canada để share tin

Google sẽ thanh toán khoản tiền 100 triệu CAD mỗi năm cho các cơ quan sản xuất thông tin của Canada, đổi lại tin tức của các cơ quan này tiếp tục được...
15:30 - 30/11/2023
570 lượt xem

Lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người dùng phải làm gì?

Tại diễn đàn "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số" với chủ đề "An toàn thông tin trên không gian mạng", các chuyên gia đã hướng...
16:31 - 30/11/2023
529 lượt xem

Thêm hai nền tảng số quốc gia tiềm năng

Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận hai nền tảng số mobiEdu - nền tảng học trực tuyến và MEET - nền tảng họp trực tuyến trở thành nền tảng số quốc gia...
10:21 - 30/11/2023
699 lượt xem