205
/
55619
Thủ tướng: Không gian hợp tác Việt-Nga rất rộng lớn
thu-tuong-khong-gian-hop-tac-viet-nga-rat-rong-lon
news

Thủ tướng: Không gian hợp tác Việt-Nga rất rộng lớn

Thứ 5, 30/11/2017 | 07:27:58
492 lượt xem

Chiều 29/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov nhằm trao đổi một số vấn đề thúc đẩy quan hệ song phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phía Nga ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam vào Nga.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin Vasilievich Vnukov. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng vui mừng nhận thấy, thời gian qua, quan hệ hai nước phát triển tích cực; nêu rõ Việt Nam coi hợp tác với Nga là một trong những trọng tâm ưu tiên hàng đầu.

Đại sứ K.Vnukov cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp; bày tỏ ấn tượng về việc Việt Nam tổ chức kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga; đánh giá Việt Nam là nước ngoài Nga tổ chức lớn nhất, trang trọng nhất sự kiện này.

Đại sứ cho rằng, năm nay cũng là năm hết sức đặc biệt đối với quan hệ song phương khi có sự trao đổi đoàn cấp cao như Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm chính thức Nga, Tổng thống V. Putin sang Việt Nam dự Tuần lễ Cấp cao APEC, nhờ đó hai bên đã củng cố mối quan hệ, mở ra triển vọng mới.

Đại sứ cho biết, phía Nga đã chuyển cho Bộ Ngoại giao Việt Nam danh sách các nhiệm vụ ưu tiên mà hai bên cần hợp tác. Phía Nga hy vọng được chào đón các đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg ở Nga và một số diễn đàn kinh tế khác năm nay bởi đây cũng là cơ hội tăng cường quan hệ hợp tác hai nước.


Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đại sứ cũng đề cập một số lĩnh vực hợp tác cụ thể, trong đó đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tăng cường hợp tác với phía Nga trong lĩnh vực hợp tác nông nghiệp hai nước. 

Cảm ơn các ý kiến trao đổi của Đại sứ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao về chương trình ưu tiên hợp tác mà phía Nga đã chuyển cho Bộ Ngoại giao Việt Nam hết sức đa dạng, cụ thể, có trách nhiệm. Thủ tướng sẽ chỉ đạo lãnh đạo Bộ Ngoại giao triển khai các công việc cần thiết để xúc tiến việc hợp tác này.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng cũng cảm ơn phía Nga mặc dù còn khó khăn nhưng đã tổ chức một chuyến bay viện trợ hàng hoá cho nhân dân vùng bị bão lũ.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn theo dõi mọi bước phát triển của đất nước Nga. Về một số đề nghị cụ thể của phía Nga, Thủ tướng giao các bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu, có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ để trả lời chính thức.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho công dân Nga làm việc không chỉ tại liên doanh dầu khí Vietsovpetro mà còn tại các công trình, dự án khác. Thủ tướng nhất trí cho rằng, lĩnh vực hợp tác nông nghiệp, hải sản có tiềm năng phát triển rất lớn, cần phải tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ. Tiếp tục có cơ chế nâng cao hiệu quả Uỷ ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam-Liên bang Nga.

Thủ tướng cũng đề nghị phía Nga ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư của Việt Nam vào Nga; đề nghị đẩy nhanh tiến độ một số công trình, dự án hợp tác của hai nước. Thủ tướng nêu rõ, không gian hợp tác Việt Nam-Liên bang Nga hết sức rộng lớn, đầy triển vọng, do đó, Chính phủ hai nước cần đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành tích cực triển khai để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo Đức Tuân/Chinhphu.vn


  • Từ khóa

Bộ Chính trị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Ngày 6.2, tại trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị tổ chức hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, MTTQ VN nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày...
08:04 - 07/02/2023
50 lượt xem

Đồng Nai: Kỷ luật cán bộ gian dối lý do đi nước ngoài

Một số đơn vị trong tỉnh Đồng Nai chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.
16:16 - 06/02/2023
444 lượt xem

Chính thức tăng khung giá bán lẻ điện

Chính phủ vừa ban hành khung giá bán lẻ điện bình quân với mức tăng thêm từ 220 - 538 đồng/kWh.
14:57 - 06/02/2023
489 lượt xem

Vì sao chưa cần sửa quy định về bảo vệ nhân chứng, người tố cáo?

Thừa nhận thực tế còn hạn chế, vướng mắc nhưng nhiều bộ, ngành đề nghị giữ nguyên hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về bảo vệ người làm...
13:57 - 06/02/2023
475 lượt xem

13 tháng điều tra 'đại án' kit test Việt Á

Sau 13 tháng điều tra, "đại án" kit test Việt Á đến nay đã có 104 bị can bị khởi tố để điều tra về 6 tội danh khác nhau. Những cán bộ giữ vị trí cao nhất...
09:42 - 06/02/2023
594 lượt xem