205
/
144991
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng ông Phạm Quang Nghị
chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-trao-huan-chuong-ho-chi-minh-tang-ong-pham-quang-nghi
news

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng ông Phạm Quang Nghị

Thứ 4, 29/03/2023 | 16:03:55
1,973 lượt xem

Ngày 29-3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng ông Phạm Quang Nghị - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho ông Phạm Quang Nghị - Ảnh: V.THÀNH

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh và tặng hoa chúc mừng ông Phạm Quang Nghị.

Phát biểu chúc mừng ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu rõ đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân ông và gia đình, đồng thời là niềm vui chung, tự hào của Đảng bộ thành phố.

Ông Dũng nêu rõ trong suốt hơn 50 năm công tác, cống hiến, trải qua nhiều cương vị, vị trí khác nhau, ông Phạm Quang Nghị luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân.

Đồng thời, không ngừng học tập, phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn, nêu cao và lan tỏa phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên.

Ông Dũng cũng nhắc lại những lãnh đạo, chỉ đạo quan trọng của ông Nghị trên cương vị người đứng đầu Đảng bộ thành phố hai khóa XIV, XV.

Ông Dũng nhấn mạnh những thành quả mà thủ đô có được như hiện nay có sự đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ, trong đó có đóng góp quan trọng của ông Phạm Quang Nghị.

Ông đánh giá ông Nghị thực sự là tấm gương sáng về thực tế công tác, ý chí rèn luyện và phấn đấu để các thế hệ sau này noi theo.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Nghị đã trân trọng cảm ơn Đảng, Nhà nước đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của bản thân trong suốt quá trình công tác hơn 50 năm qua, cũng là hơn 50 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ông nhấn mạnh, trên suốt chặng đường công tác, dù lúc thuận lợi hay khó khăn, bản thân đồng chí luôn tâm niệm cố gắng làm tròn nghĩa vụ của một công dân, hết lòng yêu nước, là một đảng viên trung thành với lý tưởng của Đảng.

Đồng thời, luôn coi những đóng góp của mình thực sự là nhỏ bé, khiêm nhường so với những hy sinh, cống hiến vô cùng lớn lao của nhân dân, của lớp lớp đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng qua các thời kỳ.


Ông Phạm Quang Nghị sinh ngày 2-9-1949, quê quán xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Ông có trình độ tiến sĩ triết học.

Ông từng là phóng viên chiến trường và đảm nhiệm nhiều cương vị công tác ở trung ương và địa phương.

Ông Nghị là ủy viên Trung ương Đảng các khóa VIII, IX, X, XI; Bí thư Trung ương Đảng khóa X; ủy viên Bộ Chính trị khóa X, khóa XI.

Ông từng là Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam (1997-2001); Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (2001-2006); đại biểu Quốc hội khóa XI; Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XIV, khóa XV...

Ông đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó có Huân chương Chiến thắng hạng ba, Huy chương Chống Mỹ cứu nước hạng nhì, Huân chương Lao động hạng ba, hai lần được tặng Huân chương Lao động hạng nhất...

Theo Thành Chung/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-trao-huan-chuong-ho-chi-minh-tang-ong-pham-quang-nghi-2023032915340678.htm

  • Từ khóa

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Phải hành động nhanh nhất khi nghị quyết mới có hiệu lực

TP HCM cần hành động một cách nhanh nhất có thể để triển khai ngay khi nghị quyết mới có hiệu lực, đưa nghị quyết vào cuộc sống
15:33 - 29/05/2023
79 lượt xem

"Khi chống dịch là anh hùng áo trắng, hết dịch phải ngồi viết giải trình"

ĐBQH phản ánh thực trạng ở thời điểm dịch bùng phát, các bác sĩ được coi như "anh hùng áo trắng"; nhưng hết dịch, nhiệm vụ chiếm nhiều thời gian của họ...
14:15 - 29/05/2023
115 lượt xem

Đại biểu Quốc hội: "Việt Nam có thể yên tâm công bố hết dịch Covid-19"

Cùng với đề nghị công bố hết dịch Covid-19, đại biểu Nguyễn Lân Hiếu phân tích rõ ba điều kiện cơ bản và cần thiết để Việt Nam chuyển Covid-19 từ bệnh...
10:52 - 29/05/2023
201 lượt xem

Những con số mới nhất liên quan đại án Việt Á và chuyến bay giải cứu

Những con số mới nhất liên quan đại án Việt Á và chuyến bay giải cứu
09:30 - 29/05/2023
240 lượt xem

Để cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá: Nhận diện hiện tượng "sợ trách nhiệm"

LTS: Cán bộ là gốc của mọi công việc. Muôn việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Vì thế, cần có cái nhìn toàn diện về công tác cán bộ...
08:18 - 29/05/2023
274 lượt xem