205
/
138480
Thủ tướng: Lắng nghe dân để biết làm chính sách đã đúng, đã trúng chưa
thu-tuong-lang-nghe-dan-de-biet-lam-chinh-sach-da-dung-da-trung-chua
news

Thủ tướng: Lắng nghe dân để biết làm chính sách đã đúng, đã trúng chưa

Thứ 5, 24/11/2022 | 17:52:41
1,892 lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý, xây dựng chính sách phải hướng đến người dân. "Chúng ta lắng nghe xem chính sách đã đúng, đã trúng, đã đạt kết quả chưa, do nguyên nhân nào" - Thủ tướng nêu rõ.

Chiều 24/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác truyền thông chính sách với chủ đề "Nhận thức - Hành động - Nguồn lực". 

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì tại hội nghị (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Hội nghị nhằm thảo luận, trao đổi kỹ về nội hàm, phương thức và thống nhất nhận thức, hành động; có các giải pháp khả thi, cụ thể để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông chính sách thời gian tới.

Hội nghị sẽ nghe và thảo luận các tham luận của các bộ, ngành về: Truyền thông chính sách lấy người dân là trọng tâm của phát triển; truyền thông chính sách theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Công an…

Các nội dung khác liên quan đến tổ chức bộ máy, vị trí, việc làm, định mức biên chế, công chức, viên chức làm công tác truyền thông chính sách; vai trò, trách nhiệm và định hướng truyền thông chính sách trong lĩnh tiền tệ - ngân hàng; vai trò, sức mệnh của công tác báo chí trong truyền thông chính sách; kinh nghiệm truyền thông chính sách của một số địa phương... cũng sẽ được thảo luận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ, truyền thông chính sách là phần quan trọng trong hoạt động truyền thông của Đảng, Nhà nước, trong đó có truyền thông của Chính phủ, có vai trò hết sức quan trọng.

Thủ tướng: Lắng nghe dân để biết làm chính sách đã đúng, đã trúng chưa - 2

Hội nghị truyền thông chính sách được kết nối trực tuyến đến trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Theo Thủ tướng, truyền thông chính sách phải tập trung vào người dân, mọi chính sách đều hướng đến người dân làm sao bảo đảm cho nhân dân sống trong độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc; Đảng, Nhà nước không có mục tiêu nào ngoài mục tiêu làm cho nhân dân sống trong độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.

"Vì vậy, chúng ta xây dựng chính sách phải hướng đến người dân. Và người dân phải tham gia vào xây dựng chính sách pháp luật. Người dân cũng phải tham gia tổ chức thực hiện chính sách pháp luật với tinh thần dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ" - Thủ tướng nói và lưu ý, công tác truyền thông phải đến được với người dân.

Do đó, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, hội nghị có mục tiêu là làm tốt hơn công tác truyền thông chính sách để người dân hiểu được chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước; người dân tự giác tham gia tổ chức thực hiện cùng với các cơ quan quản lý Nhà nước; "người dân phản hồi lại các chính sách nào được, chưa được, chính sách nào cần bổ sung, hoàn thiện".

"Chúng ta lắng nghe xem chính sách đã được chưa, còn sơ hở, vướng mắc điểm nào, làm gì để triển khai thuận lợi. Mình làm đã đúng, đã trúng, đã đạt kết quả chưa, do nguyên nhân chủ quan, khách quan nào, sắp tới mục tiêu là làm gì, các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể đối với các cơ quan quản lý Nhà nước, bộ, ngành, địa phương, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, nhân dân ấm no, hạnh phúc" - Thủ tướng nêu rõ.

Theo Nguyễn Trường/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-lang-nghe-dan-de-biet-lam-chinh-sach-da-dung-da-trung-chua-20221124171231267.htm

  • Từ khóa

Cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu": "Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi"

UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu...
15:11 - 30/11/2022
264 lượt xem

Chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Sáng 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Hội triển...
15:13 - 30/11/2022
254 lượt xem

Thủ tướng: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực...
14:21 - 30/11/2022
260 lượt xem

Thủ tướng chủ trì Hội nghị đô thị toàn quốc 2022: Quản lý và phát triển đô thị bền vững

Hội nghị đô thị toàn quốc năm 2022 được kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến tích cực trong công tác phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam.
10:47 - 30/11/2022
356 lượt xem

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bắt đầu thăm chính thức Australia

Trong khuôn khổ chuyến thăm, dự kiến Chủ tịch Quốc hội sẽ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Australia và Chủ tịch Thượng viện Australia; hội kiến Thủ tướng...
09:47 - 30/11/2022
385 lượt xem