Kỳ họp thứ Ba HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX

Thứ 6, 08.10.2021 | 11:23:08
1,317 lượt xem

BGTV- Sáng 08/10, dưới sự chủ tọa của Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thu Hồng cùng 2 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Lâm Thị Hương Thành, Nghiêm Xuân Hưởng, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa 19 nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3 (kỳ họp chuyên đề).

Dự kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện, thành phố cùng 73 đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Thu Hồng cho biết: Kỳ họp này được tổ chức trong 1/2 ngày để thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh tham gia ý kiến có chất lượng, đề xuất những giải pháp căn cơ để HĐND tỉnh có cơ sở quyết nghị các cơ chế, chính sách bảo đảm hiệu lực, hiệu quả vì sự phát triển chung của tỉnh và niềm tin, sự mong đợi của cử tri và Nhân dân. Đề nghị UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại Kỳ họp. 

Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết tại kỳ họp, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND tỉnh, quyết nghị thông qua 06 nghị quyết, trong đó có một số nội dung hết sức quan trọng về các biện pháp, cơ chế, chính sách mang tính nền móng, chiến lược, tầm nhìn dài hạn cho tương lai như: Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Danh mục điều chỉnh, bổ sung các dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang các mục đích khác. 

Thanh Huyền/BGTV

  • Từ khóa