190
/
164914
Thêm tin vui cho người thích uống trà
them-tin-vui-cho-nguoi-thich-uong-tra
news

Thêm tin vui cho người thích uống trà

Thứ 2, 03/06/2024 | 14:34:00
1,990 lượt xem

Uống trà mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Giờ đây, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí nghiên cứu về dinh dưỡng Nutrition & Diabetes, đã phát hiện thêm một lợi ích bất ngờ của việc uống trà.

Đó là uống trà có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhờ vào hàm lượng flavonoid dồi dào.

Thêm tin vui cho người thích uống trà- Ảnh 1.

Trà giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2, nhờ vào hàm lượng flavonoid dồi dào Pexels

Bằng chứng từ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hấp thụ nhiều flavonoid hơn giúp tăng độ nhạy insulin, giảm tình trạng kháng insulin và cải thiện thành phần lipid máu.

Nghiên cứu do các nhà khoa học từ Đại học Queen's Belfast (Bắc Ireland), Đại học Oxford (Anh) và Đại học Edith Cowan (Úc) phối hợp thực hiện, đã tìm hiểu mối liên quan giữa chế độ ăn giàu flavonoid và bệnh tiểu đường loại 2 ở quy mô lớn.

Tổng cộng có 113.097 người từ ngân hàng sinh học Anh UK Biobank tham gia. Họ được đánh giá chế độ ăn uống trong 24 giờ, rồi phân tích để tính toán lượng flavonoid tiêu thụ.

Trong thời gian theo dõi trung bình 12 năm, đã có 2.628 trường hợp mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Kết quả đã phát hiện tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu flavanoid hơn (6 khẩu phần mỗi ngày) giúp giảm đến 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, so với tiêu thụ ít hơn (1 khẩu phần mỗi ngày), theo chuyên trang y tế News Medical.

Và cứ 1 khẩu phần thực phẩm giàu flavonoid tăng lên mỗi ngày giúp giảm 6% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cụ thể, kết quả cho thấy: Tiêu thụ nhiều trà đen hoặc trà xanh giúp giảm đến 21% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Thêm tin vui cho người thích uống trà- Ảnh 2.

Phát hiện này khuyến khích tăng cường uống trà cũng như ăn trái cây, đặc biệt là quả mọng, để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường Pexels

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy ăn nhiều quả mọng giúp giảm 15% và ăn nhiều táo giúp giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo News Medical.

Các nhà nghiên cứu giải thích: Sở dĩ thực phẩm giàu flavonoid làm được điều kỳ diệu này là nhờ chế độ ăn giàu flavonoid cải thiện việc kiểm soát trọng lượng cơ thể, chuyển hóa glucose, chức năng thận và chức năng gan.

Phát hiện này khuyến khích tăng cường uống trà cũng như ăn trái cây, đặc biệt là quả mọng và táo, để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/phat-hien-them-tin-vui-tuyet-voi-cho-nguoi-thich-uong-tra-1852406021757036.htm 

  • Từ khóa

Chế độ ăn keto có thể giúp giảm cân, nhưng không hẳn tốt cho tim mạch và đường ruột

Thay vào đó, một chế độ ăn ít đường có thể là sự lựa chọn tốt hơn. Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Cell Reports Medicine, những người ăn theo...
10:14 - 23/11/2024
147 lượt xem

Đề xuất tăng thuế thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cộng đồng

Tiêu dùng thuốc lá ở Việt Nam đã và đang gây ra những hệ lụy về bệnh tật và tử vong, đe dọa đến sự phát triển kinh tế, xã hội.
08:34 - 23/11/2024
178 lượt xem

Chế độ ăn 30 phút là gì mà giảm cân, đường huyết và mỡ máu cực hay?

Có một chế độ ăn hấp dẫn được đưa ra cách đây hơn một thập kỷ, nhưng gần đây lại được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.
15:50 - 22/11/2024
579 lượt xem

8 bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị mất ngủ

Mất ngủ kéo dài có thể dẫn tới suy nhược nặng, mất ngủ mạn tính làm giảm chất lượng cuộc sống, gây mệt mỏi, giảm tập trung chú ý, giảm trí nhớ, ảnh hưởng...
14:41 - 22/11/2024
591 lượt xem

Lập lờ sữa và nước uống từ sữa

Sữa tươi, sữa hạt, sữa trái cây... với hàng trăm thương hiệu, chủng loại trên thị trường khiến người tiêu dùng hoa mắt. Loại nào mới đáp ứng nhu cầu...
11:22 - 22/11/2024
673 lượt xem