Tuy có vẻ ngoài kém hấp dẫn với lớp vỏ sần sùi, nhiều gai nhưng dứa biển lại là đặc sản được ưa chuộng ở Nhật Bản, Hàn Quốc. Thịt của chúng mềm, mọng nước, có vị béo ngậy giống hàu.
Dứa biển là đặc sản được tiêu thụ chủ yếu ở Triều Tiên, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng thường sống ở vùng nước nông, bám trên đá và các công trình nhân tạo.
Dứa biển có màu đỏ cam đặc trưng với lớp vỏ cứng nhiều gai nhọn và 2 xúc tu lớn ở phía trên.
Dứa biển có vẻ ngoài kỳ dị với nhiều gai và màu đỏ cam đặc trưng.
Vẻ ngoài kém hấp dẫn và có phần kỳ dị của loại hải sản này khiến thực khách dè chừng, không dám nếm thử.
Để thưởng thức chúng, người ta phải sơ chế sạch, lọc vỏ, lấy thịt mềm. Phần thịt được thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
Ở Hàn Quốc, dứa biển có tên gọi là meonggae và được thưởng thức theo kiểu cơm trộn. Còn tại Nhật Bản, dứa biển được gọi là hoya, dùng để chế biến món sashimi hoặc nướng.
Dứa biển được nhiều người ưa chuộng vì thịt mềm, giòn, mọng nước.
Hương vị của dứa biển được miêu tả là thơm, có chút nồng nhưng ăn quen sẽ thấy vị béo ngậy như hàu sữa sống.
Dù trông có phần kỳ dị nhưng dứa biển vẫn được ưa chuộng vì chứa hàm lượng kẽm vượt trội so với hàu.
Ngoài đánh bắt từ tự nhiên, dứa biển còn được nuôi trồng trên những sợi dây dài thả xuống biển. Sau khoảng 3-4 năm, nông dân mới có thể thu hoạch sinh vật này.
Dứa biển có giá 20 USD/kg (khoảng hơn 450.000 đồng).
Theo Thảo Trinh/ Dân Trí
https://dantri.com.vn/du-lich/dac-san-moc-re-xau-la-vo-san-sui-nhu-qua-dua-hut-khach-thuong-thuc-20210802195337346.htm