16
/
173703
Bắt chánh tòa hình sự tỉnh Đắk Lắk vì nhận hối lộ
bat-chanh-toa-hinh-su-tinh-dak-lak-vi-nhan-hoi-lo
news

Bắt chánh tòa hình sự tỉnh Đắk Lắk vì nhận hối lộ

Thứ 6, 13/12/2024 | 17:27:00
1,935 lượt xem

Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk xác nhận chánh tòa hình sự của tòa bị bắt để điều tra tội 'nhận hối lộ', trong khi 1 thẩm phán cũng của tòa này bị bắt về tội 'đưa hối lộ'.

Bắt chánh tòa hình sự tỉnh Đắk Lắk vì nhận hối lộ - Ảnh 1.

TAND tỉnh Đắk Lắk đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ đơn vị này - Ảnh: THẾ THẾ

Ngày 13-12, đại diện Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Tấn Đức - chánh tòa hình sự TAND tỉnh - để điều tra về tội "nhận hối lộ".

Còn ông Vũ Văn Tú - thẩm phán TAND tỉnh Đắk Lắk - bị Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội "đưa hối lộ".

Sau khi nhận được thông báo của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành các thủ tục tạm đình chỉ công tác đối với ông Đức và ông Tú.

Đơn vị này cũng gửi văn bản đến Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đề nghị đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Đức và ông Tú.

Ông Trần Tuấn Anh - cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk - cho biết đơn vị cũng vừa nhận thông báo của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc chuyển từ tạm giữ hình sự sang tạm giam đối với ông Tô Thành Trung - chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự TP Buôn Ma Thuột.

Theo ông Anh, trong thông báo của cơ quan điều tra chưa nói ông Trung bị điều tra về tội danh gì, nhưng yêu cầu tạm đình chỉ chức vụ, đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông này.

Liên quan vụ việc này, luật sư Tạ Quang Tòng - chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk - cũng xác nhận đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc bắt tạm giam luật sư Nguyễn Đình Bảo.

Hiện chưa rõ luật sư Bảo bị bắt tạm giam về hành vi gì nhưng Viện kiểm sát nhân dân tối cao yêu cầu Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk đình chỉ sinh hoạt đảng với người này.

Theo Tâm An/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/bat-chanh-toa-hinh-su-tinh-dak-lak-vi-nhan-hoi-lo-20241213125948331.htm

  • Từ khóa

Băng nhóm xã hội đen trói chân tay, sát hại con bạc rồi thả trôi sông

Cho vay lãi suất cao, khi con bạc thua hết tiền thì băng nhóm bắt giữ, gọi điện cho người thân yêu cầu trả tiền, nếu không sẽ tra tấn hoặc giết hại.
10:39 - 18/01/2025
348 lượt xem

Truy tố nguyên giám đốc sở y tế vì gói thầu gần 38 tỉ đồng gây thiệt hại 18 tỉ đồng

Nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng 5 người khác bị truy tố trong vụ án mua sắm thiết bị phòng mổ cho Bệnh viện Vũng Tàu. Gói thầu này trị...
14:48 - 17/01/2025
848 lượt xem

Quy định về việc xe máy rẽ phải khi gặp đèn đỏ

BGTV- Vừa qua bạn đọc trang TTĐT của Đài TH-BG có hỏi: Xe máy rẽ phải khi đèn đỏ sẽ bị phạt thế nào? Trường hợp nào được phép rẽ phải?
15:40 - 17/01/2025
1,485 lượt xem

Cựu Chủ tịch tỉnh Bình Thuận bị xét xử vì vụ án xảy ra 10 năm trước

Ông Lê Tiến Phương, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cùng hàng loạt cựu quan chức của địa phương này bị xét xử trong vụ án xảy ra cách đây đã nhiều...
12:28 - 17/01/2025
890 lượt xem

Pháp nhân trốn thuế: Cả giám đốc và doanh nghiệp cùng chịu phạt

TAND TP Đà Nẵng vừa xét xử và tuyên án một nữ giám đốc cùng các pháp nhân thương mại là hai doanh nghiệp phạm tội trốn thuế.
12:22 - 17/01/2025
853 lượt xem