11
/
55522
Trổ tài công nghệ tại cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017
tro-tai-cong-nghe-ta-i-cuo-c-thi-hackathon-binh-duong-2017
news

Trổ tài công nghệ tại cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017

Thứ 2, 27/11/2017 | 15:25:08
551 lượt xem

Mỗi đội sẽ viết mã code dựa trên điện toán đám mây nhằm cho ra phần mềm ứng dụng hữu ích.

Ban tổ chức cuộc thi vừa tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017 tại khuôn viên trường Đại học quốc tế Miền Đông. Đây là sân chơi cho những bạn trẻ Việt Nam và quốc tế có đam mê và kiến thức về lập trình.

Tham gia Hackathon Bình Dương 2017, bạn sẽ được trải nghiệm và thử thách mình bằng việc thiết kế, sáng tạo ra các ứng dụng (trên thiết bị di động hoặc web) phù hợp với các chủ đề của cuộc thi.

Các thí sinh sẽ thi theo nhóm, tối đa 5 người một đội. Trong thời gian liên tục 24 giờ, các thí sinh thao tác trên máy vi tính để viết mã code dựa trên điện toán đám mây nhằm cho ra một phần mềm ứng dụng hữu ích.

Các thí sinh tham gia cuộc thi

Các thí sinh tham gia cuộc thi Hackathon Bình Dương 2017.

Chủ đề cuộc thi năm nay liên quan đến việc cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng Bình Dương, trong các lĩnh vực: giao thông, văn hóa, du lịch, môi trường, dịch vụ, thông tin công dân, y tế và giáo dục. Đội ngũ chuyên gia từ các sở ban ngành tại tỉnh Bình Dương sẽ cùng đồng hành, hỗ trợ các đội thi trong việc định hướng và tư vấn trong quá trình lên ý tưởng, phát triển và thực hiện ý tưởng.

Các đội thi có cơ hội trực tiếp trình bày sản phẩm, thể hiện ý tưởng đổi mới của mình. Chương trình có tổng trị giá giải thưởng hơn 150 triệu đồng từ các nhà tài trợ và tài khoản công nghệ IBM Cloud dành cho các ý tưởng độc đáo, thực tế và sự cố gắng của các thí sinh. Ngoài ra, tất cả các sản phẩm ấn tượng có cơ hội được trưng bày tại triển lãm thành phố thông minh Bình Dương cho hàng trăm khán giả nhà đầu tư trong nước và thế giới - những người có thể biến ý tưởng thành hiện thực. 

Ngoài những sản phẩm đạt giải, các đề xuất nổi bật khác cũng có cơ hội hợp tác phát triển từ nhiều đơn vị sở ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

tro-tai-cong-nghe-tai-cuoc-thi-hackathon-binh-duong-2017-1

Thành phần ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phần mềm.

Hiện cuộc thi đã quy tụ được hơn 70 đội thi với hơn 350 thí sinh đến từ các đại học, trường THPT, các công ty IT trong cả nước và nhận được sự quan tâm, đồng hành của rất nhiều nhà tài trợ như Tổng công ty Becamex IDC, Lãnh sự Quán Hà Lan, Đại học quốc tế Miền Đông, Công ty VNTT, Công ty VNPT, Công ty IBM.

Nằm trong chuỗi sự kiện Smart City Summit Bình Dương 2017, Hackathon Bình Dương 2017 nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng đổi mới và sáng tạo, được cụ thể hóa bằng các ứng dụng nhằm cải thiện chất lượng phục vụ cộng đồng. 

Smart City Summit Bình Dương 2017 là phiên hội nghị giới thiệu các diễn giả cấp cao từ các tổ chức hàng đầu, các bài phát biểu chủ đạo sẽ được trình bày bởi lãnh đạo UBND Bình Dương, Đại sứ Hà Lan, lãnh đạo viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp Đài Loan (ITRI), chuyên gia từ viện nghiên cứu Fraunhofer (Đức). Đây là phiên hội nghị mang đến cơ hội thảo luận, chia sẻ ý kiến từ các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu thế giới và trong nước về tầm nhìn, chiến lược, chương trình hành động của các đề án thành phố thông minh trên khắp thế giới.

Theo Ngọc Anh/VnExpress

  • Từ khóa

5 học sinh lớp 10 bị thương khi đang ngồi học

Ngày 9/12, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân cụ thể vụ tai nạn lao động khiến 5 học sinh trường THPT U Minh...
16:23 - 09/12/2022
362 lượt xem

Trăm thư viện sáng tạo cho học sinh vùng sâu

Tháng 11-2022, dự án Thư viện Ước mơ đánh dấu cột mốc 100 thư viện sáng tạo trên khắp Việt Nam, đồng thời vừa được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng...
14:25 - 09/12/2022
447 lượt xem

Bộ Giáo dục - đào tạo nói gì về 'trường đại học' và 'đại học'?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Hoàng Minh Sơn trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ về chuyện "trường đại học" và "đại học" thu hút sự quan tâm của dư...
12:38 - 09/12/2022
487 lượt xem

Quay cuồng vì "chọn nhầm" môn tự chọn

Nhiều học sinh tại TP HCM đã bắt đầu xin đổi nguyện vọng học tổ hợp môn tự chọn sau khi có kết quả kiểm tra giữa học kỳ I
10:31 - 09/12/2022
506 lượt xem

Giáo viên: "Nhiều học trò vừa làm bài tập vừa khóc vì bị bố mẹ mắng, đánh"

"Kiểm tra bài tập về nhà, tôi thấy đa số học sinh làm đúng hết. Nhưng khi lên bảng làm bài tương tự thì các em bó tay. Gặng hỏi mới biết các em luôn được...
09:19 - 09/12/2022
559 lượt xem