11
/
148199
Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi
thi-sinh-thi-vao-lop-10-bi-gay-chan-hoi-dong-thi-dua-di-bo-bot-de-kip-thi
news

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi

Thứ 6, 02/06/2023 | 14:07:00
1,993 lượt xem

Một thí sinh gặp nạn đến mức gãy chân trên đường đến điểm thi kỳ thi vào lớp 10. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hội đồng thi tại Quảng Trị đã có pha xử lý "đi vào lòng người".

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi - Ảnh 1.

Thí sinh thi vào lớp 10 gặp tai nạn được bà Lê Thị Hương - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - cùng gia đình đưa đến điểm thi sau khi được xử lý y tế khẩn cấp - Ảnh: C.N.

Sáng 2-6, bà Lê Thị Hương - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - cho biết một tình huống bất ngờ đã xảy ra tại kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh này ở TP Đông Hà. 

Một thí sinh gặp tai nạn đến mức gãy chân trước giờ thi, nhưng gia đình và thí sinh đều có nguyện vọng được thi nên hội đồng thi đã khẩn cấp đưa thí sinh chụp phim rồi bó bột để kịp thi.

Theo bà Hương, sự việc xảy ra tại hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 thuộc Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Thời điểm cách giờ thi gần một tiếng đồng hồ, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ - TP Đông Hà) được gia đình đưa đến trường trong tình trạng chân được nẹp lại bằng hai thanh tre nhưng vẫn xin được vào phòng thi. Người nhà em Tiến cho biết em không may bị tai nạn gãy chân trên đường đến điểm thi.

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi - Ảnh 2.

Em Tiến được hỗ trợ đặc biệt khi vào phòng thi của kỳ thi vào lớp 10 bởi nhân viên y tế và công an - Ảnh: C.N.

Trước tình huống bất ngờ và đặc biệt này, cả hội đồng thi và cả bà Hương - trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi - đang có mặt tại điểm thi này đã phản ứng nhanh. Bà Hương ngay sau đó đã xin chỉ đạo của ủy ban tỉnh để xử lý đặc biệt với trường hợp này. 

Ngay lập tức hội đồng thi đã phối hợp trung tâm y tế đưa xe cứu thương đến đưa em học sinh này qua chụp phim cấp tốc thì phát hiện chân em bị gãy hai đốt xương ống. Tuy nhiên, nguyện vọng của cả em Tiến và gia đình đều muốn được tham gia thi nên em Tiến đã được y bác sĩ bó bột tạm thời, và được xe cứu thương chở đến trường thi cho kịp.

Chỉ sau 30 phút, em Tiến đã được đưa trở lại điểm thi và kịp vào phòng thi.

Để hỗ trợ Tiến, Ban chỉ đạo kỳ thi cùng hội đồng thi đã cho phép thí sinh được dự thi ở phòng riêng, thi đề dự phòng, có giám sát của cán bộ công an và nhân viên y tế. Đồng thời bố trí 1 xe cứu thương trực tại điểm thi này để hỗ trợ tình huống khẩn cấp.

Theo Quốc Nam/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/thi-sinh-thi-vao-lop-10-bi-gay-chan-hoi-dong-thi-dua-di-bo-bot-de-kip-thi-20230602102000478.htm

  • Từ khóa

Nhiều bạn trẻ Việt qua Philippines luyện IELTS, quyết cải thiện ngoại ngữ

Nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn qua Philippines luyện thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS với mong muốn nhanh cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình.
07:33 - 04/10/2023
66 lượt xem

Sinh viên 'nhấp nhổm' chuyển ngành học, đâu là nguyên nhân?

Nhiều sinh viên “nhấp nhổm” muốn chuyển ngành học dù bước vào năm học mới chưa bao lâu...
15:33 - 03/10/2023
451 lượt xem

Hết học sinh quỳ tới thầy giáo xưng tao, cảnh báo ứng xử học đường

Vụ việc 'Học sinh quỳ khóc trước lớp' và 'Thầy giáo xưng tao, chửi học sinh thô tục' đăng trên báo Tuổi Trẻ gây xôn xao dư luận những ngày qua. Vấn đề ứng...
14:36 - 03/10/2023
499 lượt xem

Thanh tra Bộ GD-ĐT nói gì về lạm thu, hoạt động liên kết trong trường học?

Tháng đầu tiên của năm học, dư luận "nóng" từng ngày với các thông tin về lạm thu, dạy học tự nguyện "chèn" vào giờ học chính khóa, dạy học tự nguyện.
10:51 - 03/10/2023
564 lượt xem

Thi tốt nghiệp THPT 6 môn gây thiệt thòi cho thí sinh theo khối tự nhiên?

Nhiều giáo viên lo lắng thi tốt nghiệp THPT với 6 môn sẽ thiệt thòi cho thí sinh theo khối khoa học tự nhiên, tăng áp lực thi cử.
09:07 - 03/10/2023
626 lượt xem