Số 27: Hai đứa trẻ mồ côi đáng thương cần giúp đỡ

Thứ 6, 28.08.2020 | 15:34:24
14,563 lượt xem

BGTV- Đang là những đứa trẻ hạnh phúc, sống hồn nhiên, vô tư trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, 2 anh em Nguyễn Đức Lưu và Nguyễn Hoài Nam, thôn Sơn Quang xã Trung Sơn huyện Việt Yên chỉ trong vòng 1 tháng bỗng trở thành những đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ khi tuổi còn quá nhỏ.

Video: Dia_chi_nhan_ai__so_27_thang_8_1.mp4

 Video gia cảnh 2 em Nguyễn Đức Lưu, Nguyễn Hoài Nam thôn Sơn Quang, xã Trung Sơn huyện Việt Yên

Chưa đầy 1 tháng, căn bệnh ung thư gan và ung thư phổi quái ác đã khiến các em Nguyễn Đức Lưu và Nguyễn Hoài Nam lần lượt mất đi cả bố và mẹ khi mới 8, 11 tuổi. Những ngày qua, 2 gương mặt ngây thơ này đã cạn khô nước mắt, nhưng chúng vẫn không dám tin chuyện gì đang diễn ra, thấp thỏm trong giấc mơ, cả 2 vẫn tin, rằng bố mẹ chúng chỉ là đi làm công ty chưa về…

Căn nhà nhỏ chẳng còn gì đáng giá lúc này chỉ có ông bà ngoại, nhưng cả ông và bà năm nay đều đã 80 - 90 tuổi. Chân chậm, lưng còng, thương con phận mỏng bao nhiêu, ông bà càng thương 2 cháu mồ côi bấy nhiêu, nhưng ngoài làm chỗ dựa tinh thần cho 2 cháu, ông bà biết làm gì đây khi lực bất tòng tâm vì đã sức cùng lực kiệt.

Tương lai của Lưu và Nam, cả những tháng ngày phía trước của 4 con người này rồi sẽ ra sao?… Mong lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của những nhà hảo tâm và cả cộng đồng. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Nguyễn Đức Lưu, Nguyễn Hoài Nam thôn Sơn Quang, xã Trung Sơn huyện Việt Yên; 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PTTH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TPBG; Điện thoại: 0982.917.379. 

Quí vị cũng có thể ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm Lòng Vàng”: 1170 0307 6789 Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. 

BGTV

  • Từ khóa