Số 26: Cặp song sinh mù và số phận hẩm hiu cần giúp đỡ

Thứ 6, 31.07.2020 | 14:21:00
18,248 lượt xem

BGTV- Mồ côi mẹ từ nhỏ, cha lấy vợ hai để lại mấy anh em tự chăm sóc nhau để rồi không may bị mù lại càng đẩy cuộc sống của anh em nhà anh Đặng Văn Vũ, Đặng Văn Lớn, thôn Đông, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa càng thêm phần gian khó.

Video: Dia_chi_nhan_ai__so_26_OK.mp4

Video gia cảnh 2 anh em Đặng Văn Vũ, Đặng Văn Lớn, thôn Đông, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa.

Bất hạnh từ khi còn bé, bởi mới lên 1 thì mẹ mất vì sinh em. Bố đi lấy vợ hai, 2 anh em được người anh cả lúc đó 10 tuổi chăm sóc. Nhưng sau 1 lần lên sởi không được chữa trị, cả Vũ và Lớn đều bị di chứng, không chỉ hỏng hoàn toàn đôi mắt, đầu óc của 2 anh cũng trở nên không bình thường. Lớn lên, anh trai có cuộc sống riêng, tuy nhiên gia cảnh cũng khó khăn, nên cuộc sống của 2 anh em mù càng trở nên khốn khó. Nhiều năm qua, ngoài số tiền trợ cấp khuyết tât ít ỏi, cái ăn, cái mặc của 2 anh em đều do họ hàng, bà con lối xóm thương tình, ai cho gì ăn đó. Những hôm đói quá, không có cái ăn, hai anh em lại mò mẫm ra chợ xin ăn.

Nhưng giờ đây, khi đã có tuổi, sức khỏe kém dần, ốm đau , bệnh tật liên miên… khiến cho việc mưu sinh của 2 anh em trở nên vô vàn gian khó. Mong lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng để những ngày tháng xế chiều của họ vơi bớt khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ dành cho 2 anh em, xin gửi theo địa chỉ: 

Anh Đặng Văn Vũ, Đặng Văn Lớn, thôn Đông, xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa. 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TP Bắc Giang, Điện thoại: 0982.917.379. 

Quý vị cũng có thể ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm Lòng Vàng”: 1170 0307 6789 - Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

BGTV 


  • Từ khóa
NH
Ngân Hà - 8 tháng trước
2 trường hợp này đáng thương thật, nhưng cũng đáng trách các anh em ruột đều có điều kiện nhưng phó mặc 2 người