Số 24: Xót thương cháu bé mới sinh bị u máu

Thứ 5, 26.03.2020 | 16:44:15
11,159 lượt xem

BGTV- Mới vài tháng tuổi, nhưng cháu Nguyễn Hải Đăng, con trai của anh Nguyễn Văn Thuận và chị Nguyễn Thị Lan Hương ở thôn Lý Cốt, xã Phúc Sơn huyện Tân Yên đã trải qua không ít lần thập tử nhất sinh vì bệnh tật.

Video: Dia chi nhan ai_so 24 thang 3.mp4

  Video gia cảnh gia đình chị Nguyễn Thị Lan Hương ở thôn Lý Cốt, xã Phúc Sơn huyện Tân Yên

Không chỉ bị u máu chèn vào dây thần kinh số 7 phải điều trị tích cực; Hải Đăng còn bị cong chân phải nẹp, bị viêm teo một bên phổi và gần đây nhất, hai mắt bị mắc bệnh dịch kính võng mạc tăng sinh, kèm theo bong võng mạc không nhìn thấy gì. Gần đây, vì bệnh ở mắt tiến triển phức tạp, anh Thuận chị Hương đã phải dốc toàn lực để phẫu thuật mắt trái cho con, trong khi mắt phải của Đăng cũng đang kém dần. 

Một tháng vài lần, anh chị lại lặn lội đưa con xuống Hà Nội để chữa bệnh. Dù được bảo hiểm chi trả gần nửa chi phí nhưng mỗi đợt điều trị cho Đăng cũng tốn cả chục triệu đồng. Vốn chỉ làm thuê làm mướn, số tiền này giờ đã trở nên quá sức đối với anh chị. 

Để cứu lấy mắt phải, và có tiền điều trị u máu bẩm sinh, Hải Đăng cần hàng trăm triệu đồng để chữa trị. Nhưng biết lấy ở đâu khi anh Thuận chị Hương đã sức cùng lực kiệt, cái ăn hàng ngày cho 4 người với anh Thuận giờ cũng quá khó khăn. Ngay cả căn nhà này, cũng là nhờ người họ hàng tốt bụng cho mượn, anh chị mới có chỗ ở.

Mọi sự giúp đỡ dành cho cháu Nguyễn Hải Đăng và anh Thuận, chị Hương, xin gửi theo địa chỉ: 

Chị Nguyễn Thị Lan Hương, thôn Lý Cốt, xã Phúc Sơn huyện Tân Yên.

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

  • Từ khóa