Số 22: 2 đứa trẻ mồ côi cha và tương lai mờ mịt trong căn nhà nát

Thứ 5, 12.12.2019 | 11:03:34
5,094 lượt xem

BGTV- Chồng mất sớm, không nghề nghiệp, căn nhà thì được dựng tạm bợ bằng tre nứa, hở trước dột sau. Mấy mẹ con ngày sống qua ngày với bữa cơm muối trắng với măng rừng. Đó là hoàn cảnh của chị Triệu Thị Chính thôn Tuấn Sơn xã Tuấn Đạo huyện Sơn Động.

Video: Dia chi nhan ai so 22 bao dien tu.mp4

 Gia cảnh của 3 mẹ con chị Triệu Thị Chính thôn Tuấn Sơn xã Tuấn Đạo huyện Sơn Động

Dựng lên bằng tre, nứa, nằm sâu trong cánh rừng thôn Tuấn Sơn xã Tuấn Đạo huyện Sơn Động, ngôi nhà siêu vẹo là chốn đi về duy nhất của 3 mẹ con chị Triệu Thị Chính. 

3 năm trước, khi chị đang mang thai đứa con thứ 3, chồng chị đột ngột qua đời. Cô gái trẻ dân tộc Dao mới ngoài 20 tuổi khi ấy như thấy đất trời sụp đổ. Không tiền, không nghề nghiệp, gia cảnh lại thuộc diên đặc biệt khó khăn. Cực chẳng đã, ngay khi vừa sinh xong, chị phải đứt ruột đem cho người ta núm ruột thứ 3 của mình. Để 2 đứa còn lại không bị đứt bữa, chị lên rừng làm keo thuê, nhưng công việc thất thường, lúc có lúc không, ngày công ít ỏi cũng chỉ đủ cho 3 mẹ con ngày 2 bữa cơm muối trắng với măng rừng qua bữa.

Sợ nhất là những ngày mưa gió và giá rét, việc làm không có, căn nhà hở trước dột sau, gió lùa hun hút càng không thể coi là tổ ấm của mẹ con chị. Những ngày như thế, chị lại dắt díu con vào làng xin ở nhờ vài hôm. 

Mơ ước của mẹ con chị Chính lúc này là có một ngôi nhà nhỏ đủ để che mưa, che nắng, có chỗ cho các con học hành, để rồi sâu xa hơn, người mẹ ấy khát khao một ngày nào đó sẽ được đón cô con gái nhỏ về nhà. Nhưng mơ ước ấy sẽ rất khó thực hiện nếu không có sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm và cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ dành cho mẹ con chị Chính xin gửi theo địa chỉ:

Chị Triệu Thị Chính, thôn Tuấn Sơn xã Tuấn Đạo huyện Sơn Động.

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

  • Từ khóa