Số 20: Cảnh ngộ éo le của 3 người phụ nữ bất hạnh

Thứ 5, 01.08.2019 | 09:44:18
6,742 lượt xem

BGTV- Một ngôi nhà nhỏ, 3 người đàn bà bất hạnh lay lắt sống… đó là cảnh ngộ đáng thương đến thắt lòng của gia đình bà Đặng Thị Tải ở thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ huyện Hiệp Hòa.

Video: Diachinhanai_so20thang8_Baodientu_OK.mp4

 Video gia cảnh gia đình bà Đặng Thị Tải ở thôn Hưng Đạo xã Đông Lỗ huyện Hiệp Hòa

Gần 80 tuổi, cái tuổi mà đến lo thân mình đã khó, vậy nhưng, hàng chục năm qua, bà Đặng Thị Tải vẫn phải gồng mình lo cho 2 người khác, một người là chị chồng và người kia là con gái. 92 tuổi, không chồng, không con, lại bị tàn tật, chị chồng của bà Tải từ nhiều năm nay vẫn nằm một chỗ từ ăn uống đến sinh hoạt và tất cả đều do một tay bà Tải lo liệu.

 Những tưởng có cô con gái sẽ làm chỗ dựa, chia sẻ gánh nặng này, nhưng lên 14 tuổi, chị Nguyễn Thị Mai con gái của bà Tải lại mắc bệnh tâm thần, hết đi lang thang, lại về đánh bác, đánh mẹ. Hiện nay, dù đã ở tuổi 45, chị Mai vẫn chỉ như đứa trẻ lên ba, mặc cho người mẹ già còm cõi chăm sóc.

Để duy trì cuộc sống, ngoài số tiền trợ cấp khuyết tật ít ỏi, bà Tải vẫn tranh thủ đi nhặt hành thuê cho hàng xóm để lấy 20.000đ mỗi ngày nuôi chị, nuôi con.

Nhưng giờ đây tuổi cao, sức yếu, bà Tải không biết mình còn gắng gượng được đến khi nào. Cuộc sống của chị em, bác cháu rồi sẽ ra sao?

Rất mong các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hãy cùng chung tay sẻ chia và giúp đỡ cho 3 người phụ nữ bất hạnh này, để những tháng ngày phía trước của họ vơi bớt khó khăn. 

Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ:

Bà Đặng Thị Tải thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ huyện Hiệp Hòa. 

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

  • Từ khóa