Số 17: Mẹ già 70 nuôi con bại liệt và cháu nhỏ

Thứ 3, 19.03.2019 | 12:58:32
7,624 lượt xem

BGTV- Đến thôn Hương xã Ngọc Thiện huyện Tân Yên, nhắc đến bà Nguyễn Thị Hoa, không ai là không xót xa cho hoàn cảnh éo le của mẹ con bà. 70 tuổi bà Hoa vẫn phải nuôi cháu nhỏ cùng cô con gái mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Video: Diachinhanaiso17.mp4

 Video gia cảnh bà Nguyễn Thị Hoa

Không khôn ngoan như người thường, vài năm trước, chị Hoàng Thị Chi, con gái bà Hoa vào Nam tìm việc, nhưng việc đâu chưa thấy, chị có thai, phải trở lại quê nhà. Sau khi sinh con, sức khỏe chị yếu dần, rồi không đi lại được. Bác sĩ bảo chị bị teo bán cầu não, nhưng vì không có tiền chữa trị nên bệnh tiến triển nhanh chóng. Hiện nay, chị Chi đã không thể nói được, trí nhớ giảm nhiều, mọi sinh hoạt đều trông vào người mẹ già năm nay đã 70 tuổi. 

Thương con, bà Hoa luôn gắng gượng, tằn tiện, chắt chiu nuôi cháu, nuôi con, nhưng sức khỏe có hạn, bà Hoa lực bất tòng tâm. 

Thương nhất là con trai chị Chi năm nay chưa đầy 3 tuổi, cả một chặng đường rất dài vẫn đang chờ đợi cháu ở phía trước, không biết rồi đây tương lai của cháu sẽ đi về đâu? 

Hơn lúc nào hết, hoàn cảnh của mẹ con bà Hoa đang rất cần được giúp đỡ. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Bà Nguyễn Thị Hoa thôn Hương xã Ngọc Thiện huyện Tân Yên

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

  • Từ khóa