Số 15: Gà trống nuôi con và tương lai mịt mù của 2 đứa trẻ

Thứ 5, 08.11.2018 | 08:57:37
3,891 lượt xem

BGTV- Không biết chữ, lại không được như người bình thường, thêm đó một mình nuôi 2 con nhỏ giữa vùng cao Sơn Động. Ngôi nhà của 3 bố con mùa hè thì nắng chói, mùa đông thì lạnh giá bởi tường ngăn vách liếp bằng tre nứa không thể đủ che gió che mưa cho ba bố con anh Đặng Thắng Quyên ở thôn Phe xã Vân Sơn huyện Sơn Động.

 https://youtu.be/UwdIs3wwDqs

  Video gia cảnh anh Đặng Thắng Quyên

Được dựng lên bằng tre, nứa, nằm chênh vênh trên đồi cao, căn nhà cũ nát của anh Quyên trống tuềnh trống toàng, vì chẳng có tài sản nào đáng giá. Hở trước, dột sau, bố con anh Quyên đã phải chịu đựng như thế từ hè tới đông, khi trời nắng hanh hay mưa bão.

Cách đây 1 năm, cũng vì cuộc sống quá cùng cực, vợ anh Quyên đã bỏ đi, để lại cho anh gánh nặng nuôi 2 con nhỏ…. Bản thân anh Quyên không biết chữ, trí tuệ không được bình thường, hàng ngày lên rừng hoặc ai thuê gì làm nấy để có tiền mua gạo nuôi con. Có hôm trời mưa kéo dài không ai thuê mướn, mấy bố con chỉ có cơm trắng, nấu canh lá rừng qua bữa.

Mơ ước của bố con anh lúc này là có một ngôi nhà nhỏ đủ để che mưa, che nắng, có chỗ cho các con học hành. Mơ ước ấy sẽ không dễ thực hiện nếu không có sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm và của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ dành cho cha con anh Quyên xin gửi theo địa chỉ: 

Anh Đặng Thắng Quyên, thôn Phe, xã Vân Sơn (huyện Sơn Động);

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.66;

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

 BGTV


 

  • Từ khóa