Số 14: Cụ già 80 nặng lòng nuôi chắt nội

Thứ 4, 10.10.2018 | 08:52:02
2,698 lượt xem

BGTV- Ở tuổi 80, mắt mờ chân chậm, tai cũng không nghe thấy rõ vậy mà cụ Nguyễn Thị Bắc thôn Bè xã Đồng Việt huyện Yên Dũng giờ đây lại là trụ cột, là chỗ dựa duy nhất của đứa chắt nội thơ ngây.

 

 Video gia cảnh gia đình cụ Nguyễn Thị Bắc

Nếu như không bị tai nạn, anh Trần Văn Cương cháu nội cụ Nguyễn Thị Bắc đã có thể là trụ cột của gia đình, nuôi bà, bố mẹ và vợ con. Nhưng vụ tai nạn cách đây 1 năm đã đẩy gia đình anh đến tận cùng của bi kịch: Vợ dại, con thơ, bố mẹ là người thần kinh không bình thường. Chỉ còn bà nội đã 80 tuổi, mắt đã mờ chân đã chậm là người tỉnh táo. 

Suốt một năm qua, dù đã cố gắng chạy chữa, nhưng 1 phần vì không có tiền, một phần vì chấn thương quá nặng, nên đến giờ, anh Cương vẫn chỉ nằm đó, ú ớ trong vô vọng. Người vợ trẻ của anh, không có đủ kiên nhẫn đã bỏ đi Trung Quốc làm ăn, để lại đứa con thơ khát sữa khi còn chưa đầy 1 tuổi. 

Gánh nặng gia đình dồn lên vai cụ Nguyễn Thị Bắc, thương đứa chắt còn quá nhỏ, cụ Bắc vẫn từng ngày gắng gượng. Thân già như ngọn đèn dầu leo lét trước gió, nhìn đứa chắt nhỏ thơ ngây, cụ chỉ cầu mong một ngày nào đó, cháu trai sẽ khỏi bệnh và cháu dâu sẽ trở về…. 

Để giúp cụ Bắc nuôi hy vọng và vơi bớt khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Cụ Nguyễn Thị Bắc thôn Bè xã Đồng Việt huyện Yên Dũng;

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: đài phát thanh truyền hình tỉnh bắc giang (Viết không dấu)./.

BGTV

 

  • Từ khóa