Số 13: Tương lai mù mịt của 3 đứa trẻ

Thứ 6, 03.08.2018 | 15:04:33
2,199 lượt xem

BGTV- Đang là lao động chính, trụ cột của gia đình, chỉ vì không may trượt ngã khi trèo lên mái nhà sửa dột mà anh Nguyễn Văn Phải ở thôn Non phường Xương Giang, TP Bắc Giang đã trở thành người tàn phế. 3 đứa con của anh ngơ ngác, quẩn quanh, chúng vẫn chưa thể quen với việc người bố vui vẻ, hoạt bát ngày nào giờ nằm đây như một đứa trẻ.


 Video gia cảnh anh Nguyễn Văn Phải và chị Nguyễn Thị Hồng

Một năm qua, để giữ lại mạng sống cho anh, gia đình đã chạy chữa khắp nơi đến cùng kiệt cả gia sản, nhưng sự tiến triển của anh không thể một sớm một chiều. Mẹ anh gần 70 tuổi, chưa một ngày được nghỉ ngơi, chưa một đêm được an giấc. Vợ anh, chị Nguyễn Thị Hồng vốn đã yếu ớt vì bị u vú và bị viêm dạ dày nặng, giờ lại thêm nỗi đau và gánh nặng quá lớn khiến chị nhiều lần suy sụp. Trong mắt 3 đứa con ngây thơ của anh Phải, chị Hồng là cả một khoảng trống không thể lấp đầy.

Thương chồng, thương con, chị Hồng dặn mình phải cố gắng. Làm công nhân may, toàn bộ tiền lương ít ỏi của chị đều dành để thuốc thang cho chồng, việc ăn uống của 5 mẹ con, bà cháu đều do anh em họ hàng gom góp, lo liệu. 

Nếu không được tiếp tục chữa trị, bệnh tình của anh Phải sẽ ra sao? Tương lai của 3 đứa trẻ và cả chị Hồng sẽ như thế nào nếu như anh Phải không thể hồi phục? Mong lắm những Tấm lòng vàng, những nhà hảo tâm gần xa chia sẻ, giúp đỡ, để mẹ con chị Hồng vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Chị Nguyễn Thị Hồng thôn Non phường Xương Giang, TP Bắc Giang.

Hoặc gửi trực tiếp về “Quỹ tấm lòng vàng”, Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ, TP Bắc Giang. ĐT: 0987.677.667

Hoặc ủng hộ qua TK “Quỹ tấm lòng vàng”: 117003076789 Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Bắc Giang. Tên TK: dai phat thanh truyen hinh tinh bac giang (Viết không dấu).

 

  • Từ khóa