Tổ chức Ngày đoàn viên tập trung khu công nghiệp

Thứ 5, 20.02.2020 | 17:49:23
293 lượt xem

Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa có hướng dẫn tổ chức Ngày đoàn viên năm 2020. Theo đó, việc tổ chức hoạt động sẽ diễn ra vào các ngày nghỉ của công nhân, người lao động từ ngày 15/3 đến 26/3.

Đoàn viên tìm hiểu kiến thức dưới hình thức thi Rung chuông vàng. Ảnh: Xuân Tùng

Đoàn viên tìm hiểu kiến thức dưới hình thức thi Rung chuông vàng. Ảnh: Xuân Tùng

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, Ngày đoàn viên gắn với các hoạt động như: Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Đối thoại giữa đoàn viên tại những nơi chưa có tổ chức Đoàn với chính quyền địa phương, Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, chủ doanh nghiệp... tạo cơ hội cho đoàn viên được chia sẻ tâm tư nguyện vọng.

Qua đó chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên các khu chế xuất, khu công nghiệp như: Tư vấn sức khỏe, tuyên truyền dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, khám chữa bệnh miễn phí, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân đoàn viên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực...

Ngày đoàn viên năm 2020 tập trung tổ chức các hoạt động cho đoàn viên lao động, công tác, sinh sống trong các khu nhà trọ, khu chung cư, khu tập thể, khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp... chưa có tổ chức Đoàn để sinh hoạt.

Theo Tiền phong

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/to-chuc-ngay-doan-vien-tap-trung-khu-cong-nghiep-1521408.tpo


  • Từ khóa