Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan đối với Việt Nam

Thứ 7, 24.07.2021 | 08:30:47
826 lượt xem

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) ngày 23-7 xác định sẽ không có hành động đe dọa thuế quan nào đối với Việt Nam sau khi Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đạt được thỏa thuận liên quan đến vấn đề tiền tệ.

Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan đối với Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai - Ảnh: AP

Theo Hãng tin Reuters, USTR cho biết thỏa thuận đạt được giữa Bộ Tài chính Mỹ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đầu tuần này "đã cung cấp một giải pháp thỏa đáng cho vấn đề đang được điều tra và do đó không có hành động thương mại nào được tiến hành vào thời điểm này".

USTR sẽ phối hợp với Bộ Tài chính Mỹ để giám sát việc thực hiện của Việt Nam trong tương lai.

"Người lao động và doanh nghiệp Mỹ sẽ mạnh hơn khi các đối tác thương mại định giá đồng nội tệ của họ một cách công bằng và cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng" - Đại diện thương mại Mỹ, bà Katherine Tai, cho biết.

"Trong thời gian tới, với sự phối hợp của Bộ Tài chính, USTR sẽ làm việc với Việt Nam để đảm bảo việc thực hiện, đồng thời sẽ tiếp tục kiểm tra thông lệ tiền tệ của các đối tác thương mại lớn khác" - bà Tai thêm.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng hôm 19-7 đã đạt được thỏa thuận để giải quyết những quan ngại của Mỹ về các thông lệ tiền tệ của Việt Nam.

Theo Anh Thư/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/my-do-bo-de-doa-thue-quan-doi-voi-viet-nam-20210724064957169.htm

  • Từ khóa