Biden: Đánh bại Trump là làm điều tốt cho nước Mỹ

Thứ 5, 03.12.2020 | 11:22:25
363 lượt xem

Biden nói ông cảm thấy "đã làm điều tốt đẹp cho nước Mỹ" bằng cách đánh bại Tổng thống Trump, ngăn ông tái đắc cử.

Tổng thống đắc cử Joe Biden bày tỏ sự hài lòng khi "đảm bảo rằng Donald Trump sẽ không làm tổng thống trong 4 năm nữa" và mang lại điều tốt đẹp cho nước Mỹ, nhưng cho rằng hào quang chiến thắng sẽ rất ngắn ngủi, vì ông còn nhiều việc cấp bách phải làm để xử lý đại dịch Covid-19.

"Sẽ không có thời gian để ăn mừng. Có rất nhiều thứ phải làm. Tôi chỉ đang tập trung vào việc xử lý một số việc càng nhanh càng tốt", Biden nói với New York Times trong cuộc phỏng vấn hôm 2/12.

Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Wilmington, Delaware, hôm 1/12. Ảnh: AFP.

Tổng thống đắc cử Joe Biden ở Wilmington, Delaware, hôm 1/12. Ảnh: AFP.

Bất chấp Biden được dự đoán giành chiến thắng với 306 phiếu đại cử tri, Trump vẫn không nhận thua và không ngừng tung ra nhiều cáo buộc về gian lận bầu cử. Động thái của Tổng thống khiến nhiều thành viên đảng Cộng hòa do dự không muốn hợp tác với nhóm của Biden vì lo sợ "cơn thịnh nộ" từ Trump, người vẫn nắm quyền trong vài tuần tới.

Tuy vậy, Tổng thống đắc cử Biden tin rằng các thành viên Cộng hòa sớm muộn sẽ phối hợp cùng ông, trích dẫn một cuộc thăm dò mới của Gallup cho thấy ông nhận được nhiều sự ủng hộ hơn Trump.

"Tỷ lệ ủng hộ của tôi bây giờ là 55%, trong khi tỷ lệ của Trump giảm xuống 42%", Biden nói.

Biden đang nhanh chóng xây dựng nội các để xử lý các ưu tiên hàng đầu là nền kinh tế Mỹ và đại dịch Covid-19. Nhóm của ông cũng đang chạy đua để hoàn tất quá trình chuyển giao quyền lực trước khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 năm sau.

Theo Ngọc Ánh/VnExpress (nguồn Hill)


  • Từ khóa