4
/
67706
Hơn nửa triệu đồng một trái thanh long ruột đỏ Đài Loan
hon-nua-trieu-dong-mot-trai-thanh-long-ruot-do-dai-loan
news

Hơn nửa triệu đồng một trái thanh long ruột đỏ Đài Loan

Thứ 4, 28/11/2018 | 07:51:35
989 lượt xem

Thanh long Đài Loan nhập về Việt Nam giá 350.000 đồng một kg, gấp 6-8 lần hàng trong nước.

Việt Nam là thủ phủ của thanh long ruột trắng và ruột đỏ, nhưng giá thu mua cao nhất cũng chỉ 40.000-60.000 đồng một kg. Trong khi đó, các sản phẩm được nhập khẩu giá lại cao ngất ngưởng.

Khoảng một tháng nay, một số cửa hàng bán trái cây nhập khẩu tại TP HCM và Hà Nội đua nhau nhập loại thanh long ruột đỏ Đài Loan có kích cỡ "khổng lồ" (có quả nặng tới 1,5 kg) dù giá rất cao.

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5kg. 

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5kg.

Chị Huyền, chuyên bán trái cây nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã bán loại thanh long này được nửa tháng nay. Mỗi lần chị xách tay khoảng 20 kg nhưng về đến đâu hết đến đó. Loại này chị bán 350.000 đồng một kg.

"Thanh long Đài Loan khách rất chuộng vì có vị ngọt đậm đà, mọng nước, trái to tròn chứ không méo. Những trái 1,5 kg có giá lên tới hơn nửa triệu đồng nhưng vẫn có khách đặt mua", chị Huyền nói.

Cũng nhập về vài thùng thanh long ruột đỏ, chị Hoa, chủ cửa hàng trái cây ở quận 5 (TP HCM) cho biết, khách hàng của chị rất chuộng loại này. Đặc biệt, vào những ngày mùng 2 hàng tháng, khách chuộng mua loại trái cây này về cúng để mong cả tháng làm ăn "đỏ". Loại này chỉ có vào những tháng cuối năm. Đây là giống thanh long được ưa chuộng ở Đài Loan và được xuất khẩu nhiều sang châu Âu.

Là người chuộng các sản phẩm có nguồn gốc Đài Loan, cô Tư ở quận 5 cho biết, ngoài thanh long ruột đỏ, cô còn mua cả na của Đài Loan. "Tôi đã từng đi du lịch Đài Loan nhiều lần và cảm thấy khá tin tưởng với nông sản nơi đây vì họ quy hoạch và trồng theo tiêu chuẩn khắt khe", cô Tư chia sẻ.

Trong khi thanh long ruột đỏ Đài Loan được săn đón và bán với giá đắt đỏ thì hiện hàng Việt bán tại vườn là 15.000-20.000 một kg. Hồi tháng 10 giá thanh long ruột đỏ ở Long An còn giảm mạnh từ mức 20.000 xuống còn khoảng 7.000-10.000 đồng một kg loại một; loại hai và loại ba giảm chỉ còn 2.000-3.500 đồng một kg.

Theo Thi Hà/VnExpress

  • Từ khóa

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I tăng 5,66%

Ngày 29/3, Tổng cục Thống kê cho biết, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I năm 2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ.
20:55 - 29/03/2024
26 lượt xem

Doanh nghiệp tự quyết giá xăng dầu nhưng không vượt ngưỡng trần cho phép

Bộ Công Thương sẽ đưa ra công thức - trên cơ sở đó, doanh nghiệp đầu mối tự tính toán dựa trên thực tế kinh doanh để đưa ra mức giá không vượt quá ngưỡng...
18:41 - 29/03/2024
76 lượt xem

GDP quý 1 tăng 5,66%, nền kinh tế đang hồi phục mạnh mẽ

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến 1.4 - thời hạn cuối để các ngân hàng phải công bố lãi suất cho vay bình quân theo quy định.
13:25 - 29/03/2024
236 lượt xem

Tăng kim ngạch xuất khẩu vào Canada: Cần tận dụng hơn nữa các ưu đãi từ CPTPP

Có khoảng 4 tỷ USD hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada không khai thác được lợi ích CPTPP, do đó, doanh nghiệp cần quan tâm hơn nữa việc...
12:15 - 29/03/2024
235 lượt xem

Đề xuất mới về sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Bên cạnh đề xuất để doanh nghiệp đầu mối tự quyết định giá bán xăng dầu, Bộ Công Thương cũng đưa ra đề xuất quan trọng về Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
10:42 - 29/03/2024
289 lượt xem