25% doanh nghiệp Singapore chậm chuyển đổi

Thứ 6, 12.01.2018 | 14:47:54
261 lượt xem

Một phần tư doanh nghiệp Singapore vì chậm chuyển đổi hình thức kinh doanh nên đã tụt hậu trong quá trình phát triển và lợi nhuận kinh doanh thấp.

Chậm chuyển đổi hình thức kinh doanh khiến không ít doanh nghiệp Singapore tụt hậu. Trong ảnh: cảnh đìu hiu tại một cửa hàng bán xe đạp ở Singapore thời công nghệ số - Ảnh: LÊ NAM

Thông tin trên được Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) công bố hôm 11-1. Đây là khảo sát được SBF tổ chức hằng năm trên 1.019 doanh nghiệp ở cả ba quy mô: nhỏ, vừa và nhỏ, lớn.

Khảo sát này cho thấy 25% doanh nghiệp thừa nhận họ chậm trong việc thích ứng và triển khai các hình thức kinh doanh mới. Kết quả là 60% các công ty này chỉ đạt được lợi nhuận thấp suốt 12 tháng kinh doanh vừa qua. 50% doanh nghiệp Singapore cho biết họ hiểu khá mù mờ về lộ trình chuyển đổi trong Bản đồ chuyển đổi công nghiệp (ITMs), một sáng kiến của Chính phủ Singapore nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Từ năm ngoái, Chính phủ Singapore đã triển khai nhiều ý tưởng để hỗ trợ, tạo nền tảng lợi ích cho các doanh nghiệp chậm nắm bắt các cơ hội kỹ thuật số có thể thích nghi và vận dụng công nghệ, kỹ thuật số vào các hoạt động kinh doanh trong môi trường kỹ thuật số.

Một phần ba phản hồi từ các doanh nghiệp tham gia khảo sát của SBF cho biết đã triển khai các biện pháp quan trọng, trong đó ưu tiên hàng đầu các "sáng tạo và thay đổi" trong kinh doanh và áp dụng công nghệ thông tin. 60% doanh nghiệp phản hồi cho biết họ sẽ tập trung ngân sách trong năm 2018 cho vấn đề này.

Khảo sát của SBF cũng cho thấy 93% doanh nghiệp Singapore cho rằng chính phủ cần tạo điều kiện thuận lợi để họ có thể tiếp cận thị trường nước ngoài. Theo SBF, hiện có khoảng 83% doanh nghiệp Singapore có các hoạt động thường xuyên với các thị trường nước ngoài, trong khi tỉ lệ này của năm 2016 chỉ là 56%.

Theo Lê Nam/ Tuổi Trẻ

  • Từ khóa