19
/
55429
Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội
quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi
news

Quán bún ốc hơn 30 năm gần khu phố cổ Hà Nội

Thứ 6, 24/11/2017 | 08:22:05
976 lượt xem

Quán Huyền Thu mở từ năm 1986, bán các loại bún riêu cua ốc, sử dụng loại ốc nhồi chứ không phải ốc bươu vàng như các quán khác.

Ba món ngon cho bữa trưa lang thang phố cổ Hà Nội   /  10 điều Hà Nội càng xa càng nhớ

Nằm trên đường Quang Trung nhưng quán bún riêu cua này có mặt tiền khá khiêm tốn. Chiếc tủ kính cũ án ngữ ngay cửa quán, để khách vào có thể gọi đồ trước khi chọn chỗ, dù tiện nhưng tủ che gần hết lối đi. Nếu không để ý, du khách rất dễ bỏ qua địa chỉ này.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi

Bún cua ốc có giá 50.000 đồng một bát.

Thực đơn có tới 9 món với riêu cua, bắp bò, giò tai... nhưng bát bún được nhiều người rỉ tai nhau phải thử là bún ốc. Không dùng ốc bươu vàng như nhiều nơi khác, quán chỉ sử dụng ốc nhồi. Những con ốc to tròn, bóng nhoáng, qua sơ chế để loại bỏ nhớt và cặn, sẽ được cắt thành miếng cho vừa miệng.

Một bát bún ốc có khoảng 6-7 miếng ốc, chan nước dùng riêu cua, ăn kèm rau sống xắt nhỏ. Ngoài vị giòn sần sật gây nghiện của thịt ốc, nước dùng của quán cũng được đánh giá cao dù không có màu đỏ đậm như thường thấy. Nước đậm vị ngọt, béo của riêu cua và dậy vị chua của giấm bỗng.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-1

Bát bún riêu cua giò tai có giá 35.000 đồng.

Đã mất công đến đây, ít ai bỏ qua cơ hội thưởng thức cả riêu cua bắp bò hay riêu cua bò - ốc, giá từ 45.000 đến 65.000 đồng. Tuy nhiên bát bún có mức giá đắt nhất ở đây là riêu cua lõi rùa bò - giò tai giá 70.000 đồng. Nếu muốn cảm nhận rõ vị cua, bạn có thể gọi bát bún riêu cơ bản với giá 25.000 đồng, không đậu phụ rán.

Mặt tiền quán tuy nhỏ nhưng bên trong rộng và sạch sẽ, gồm 10 bộ bàn ghế nhựa. Đến vào sáng sớm, khi chưa đông khách, thực khách có thể vừa thưởng thức bữa điểm tâm, vừa nghe tiếng chim hót.

quan-bun-oc-hon-30-nam-gan-khu-pho-co-ha-noi-2

Các nguyên liệu được bày trong tủ kính trước lối vào để khách có thể quan sát.

Cô Huyền, chủ quán, cho biết công thức chế biến bún riêu do cô tự mày mò học hỏi và sáng tạo, điều chỉnh dựa trên ý kiến góp ý của khách hàng. Trước đây quán chỉ là một gánh hàng vỉa hè nhưng giá đã tới 50.000 đồng và chỉ bán buổi sáng là hết. Do lượng khách đông, nhu cầu lớn, quán bán thêm cả trưa, đến 14h là nghỉ. Chủ quán và nhân viên ở đây được khách đánh giá là thân thiện, nhưng thời điểm đông khách cũng khó bao quát hết nên nhiều người vẫn chưa hài lòng.

Một điểm khiến nhiều người không thích là quán sử dụng mì chính. Do đó, nếu không ăn được bạn nên dặn cô chủ từ đầu.

Theo Vy An/Vnexpress

  • Từ khóa

TP HCM tôn vinh Nghệ nhân, Nghệ sĩ: Trân trọng, xúc động

Khi NS Hùng Minh ngôi trên xe lăn được đẩy ra sân khấu đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân thì nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân đã xúc động rơi nước mắt. Một đêm...
08:28 - 29/03/2024
35 lượt xem

Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần đầu đến Việt Nam biểu diễn

Dàn nhạc Trẻ Thế giới (World Youth Orchestra - WYO) sẽ có mặt tại Hà Nội trong dự án âm nhạc "Âm thanh của tình anh em"
15:59 - 28/03/2024
438 lượt xem

Ba Tri - Du lịch kiểu mới: Vừa học hỏi, vừa sống yêu thương

Là một tỉnh miền Tây được hình thành bởi ba cù lao lớn do phù sa các nhánh sông Cửu Long bồi đắp, Bến Tre duyên dáng vươn mình ra biển Đông. Địa thế đặc...
15:29 - 28/03/2024
436 lượt xem

Phú Quốc ưu đãi giá, đi chợ hộ để hút khách dịp lễ 30-4

Doanh nghiệp làm du lịch ở Phú Quốc hợp tác liên kết, ưu đãi giá các gói tour, đi chợ hộ giúp khách và địa phương kiểm soát chặt giá cả, làm sự kiện để...
11:59 - 28/03/2024
559 lượt xem

Đen Vâu lập cú đúp, Hòa Minzy xúc động tại Lễ trao giải Cống hiến 2024

Tối 27/3, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), rapper Đen Vâu và Doube2T cùng lập cú đúp, Hòa Minzy xúc động nghẹn ngào ở Lễ trao giải Cống hiến 2024.
10:16 - 28/03/2024
575 lượt xem