Cặp VĐV Bắc Giang Anh Tuấn – Mạnh Tú xuất sắc giành HCV đôi nam môn đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Thứ 3, 04.12.2018 | 14:03:58
857 lượt xem

Được dự báo sẽ gặp rất nhiều khó khăn tại Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 nhưng các VĐV đội tuyển đá cầu Bắc Giang vẫn đang thể hiện được phong độ xuất sắc.

Một pha tấn công của đôi VĐV Bắc Giang (bên trái). 

Trong buổi sáng 4-12, cặp đôi Nguyễn Anh Tuấn - Phùng Mạnh Tú (Bắc Giang) bước vào trận chung kết nội dung đôi nam gặp Trần Ngọc Hải - Nguyễn Đức Trí của chủ nhà Hà Nội. Dù đối đầu với đôi VĐV hiện đang là thành viên đội tuyển đá cầu quốc gia, có sức mạnh và kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao nhiều năm nhưng Tuấn - Tú không nao núng. Bộ đôi thi đấu chặt chẽ, kiểm soát thế trận và kết thúc hiệp thi đấu đầu tiên với tỷ số 22-20. Sang hiệp hai, sự chắc chắn trong phòng thủ của Anh Tuấn đã giúp đồng đội trẻ Mạnh Tú thêm tự tin, phát huy tối đa khả năng tấn công linh hoạt của mình. Nhờ vậy, ưu thế của đôi VĐV tỉnh ta đã được chuyển hóa bằng tỷ số 21-18

Nguyễn Anh Tuấn (bên phải) và Phùng Mạnh Tú sau khi lên ngôi vô địch nội dung đôi nam. 

Thắng lợi chung cuộc 2-0 giúp Tuấn - Tú lên ngôi vô địch nội dung đôi nam. Chiến thắng này càng có ý nghĩa bởi nó mang lại tấm HCV đầu tiên cho bộ môn đá cầu tại Đại hội, đồng thời cũng là lần đầu tiên trong lịch sử môn này giành vị trí số một toàn quốc nội dung đôi nam.

Ông Trương Văn Đức, HLV trưởng đội tuyển đá cầu Bắc Giang chia sẻ: "Đây là thành tích xuất sắc, thể hiện sự nỗ lực tuyệt vời của các VĐV. Thành tích HCV sẽ là động lực để toàn đội thi đấu tốt ở nội dung đồng đội nam sắp tới".

Lãnh đạo Đoàn Thể thao Bắc Giang trao thưởng cho cặp đôi giành HCV nội dung đôi nam. 

Như vậy, môn đá cầu đã có được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Ngày mai, 5-12, chúng ta sẽ bước vào thi đấu nội dung cuối - đồng đội nam tại Đại hội Thể thao toàn quốc.

Ngay sau trận chung kết, lãnh đạo Đoàn Thể thao Bắc Giang đã thưởng "nóng" cho các VĐV đá cầu giành thành tích ở Đại hội.

Theo Báo Bắc Giang

  • Từ khóa