Đài THVN đã CHÍNH THỨC có bản quyền và tiến hành chia sẻ bản quyền 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA (TM) cho nhiều đơn vị truyền thông

Chủ nhật, 10.06.2018 | 19:27:26
402 lượt xem

Đài THVN đã chính thức có bản quyền truyền thông Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA (TM), gồm tất cả các quyền truyền thông trong lãnh thổ Việt Nam.

Lịch phát sóng dự kiến VCK FIFA World Cup 2018 trên các kênh của VTV

Lịch dự kiến các chương trình đồng hành cùng World Cup 2018 trên các kênh của VTV

Ngoài các chương trình tường thuật, 5 chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV6, VTV3, VTV2, nhằm đưa hình ảnh của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước, Đài THVN chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mà mình có được từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đến tất cả các đơn vị có nhu cầu.

Cho đến cuối giờ chiều ngày 10/6, Đài THVN đã ký kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề của 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIATM trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. Các đơn vị này cũng sẽ được phép  sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

Đài THVN đã CHÍNH THỨC có bản quyền và tiến hành chia sẻ bản quyền 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIA (TM) cho nhiều đơn vị truyền thông - Ảnh 1.

Đài THVN đã CHÍNH THỨC có bản quyền và tiến hành chia sẻ bản quyền 2018 FIFA WORLD CUP RUSSIATM cho nhiều đơn vị truyền thông

Đáng chú ý, Đài THVN cũng đã chia sẻ bản quyền sóng sạch cho Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh - HTV để HTV tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao.

Đài THVN sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả. 

Như vậy, với việc Đài THVN chia sẻ bản quyền truyền thông mà mình có được trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi  giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động.

Đài THVN sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của tất cả các đơn vị truyền thông, các Đài Phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA. Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17h00 ngày 12/6/2018. Chi tiết xin liên hệ với Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (TVAd), Đài THVN 43 Nguyễn Chí Thanh, điện thoại 024.37710527.

Theo VTV.VN

  • Từ khóa