Vụ sạt lở Rào Trăng 3: Đưa được 19 người ra khỏi vùng nguy hiểm

Thứ 4, 14.10.2020 | 19:53:54
551 lượt xem

Chiều 14/10, lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực nhà Kiểm lâm, đưa 19 người ra khỏi nơi nguy hiểm, lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy 1 thi thể.

19 người cứu ra khỏi khu vực nguy hiểm được đưa về Bệnh viện Quân y 268 và Bệnh viện đa khoa Phong Điền.

Đoàn công tác cứu hộ cứu nạn do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dẫn đầu và Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã vượt đường rừng, di chuyển bằng canô, ghe thuyền từ lòng hồ thủy điện Hương Điền đến khu vực các nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể người bị nạn ra ngoài. Ảnh: Báo Công an TP HCM.

Tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 4, đoàn đã gặp được 19 người, gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 công nhân. Mọi người vẫn an toàn, không ai bị thương. Tuy nhiên, lương thực thực phẩm, nước sạch cũng vừa hết. Sau khi sơ cấp cứu, tiếp tế thức ăn, nước uống, 19 người được đưa lên ca nô đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Lúc 13h30' chiều nay, lực lượng cứu hộ đã đưa 19 người lên bờ, về bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, khoảng 12h30' ngày 14/10, nhóm cứu hộ đã tiếp cận được vị trí khu vực nhà Kiểm lâm tại Tiểu khu 67, trạm Kiểm lâm sông Bồ, nơi có 13 người trong đoàn công tác bị vùi lấp, mất tích. Hiện, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm những người mất tích tại vị trí này và có sử dụng chó nghiệp vụ đánh hơi.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng đã tiếp cận được hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở: "Ngày hôm qua, lực lượng chức năng đã đưa được 5 người bị thương, ngày hôm nay đưa tiếp 19 người nữa và tìm thấy 1 thi thể. Nạn nhân tử vong này trong số 17 người bị sạt lở và mất tích ở Rào Trăng 3. Bây giờ, đội cứu hộ đang tiếp tục làm việc để tìm kiếm những thi thể khác. Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 bây giờ co cụm lại với nhau, sau khi Rào Trăng 3 bị sạt lở, họ đưa người về Rào Trăng 4 cho an toàn hơn, Rào Trăng 3 còn giữ khoảng 8 người để phục vụ cho việc quản lý ở đó thôi".

Trao đổi với phóng viên VOV đang tác nghiệp tại Thừa Thiên Huế, một nguồn tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay đã liên lạc với thủy điện A Lin 2, được biết, tất cả 14 người ở đây an toàn./.

Theo  Lê Hiếu- Đình Thiệu/VOV.VN

https://vov.vn/xa-hoi/vu-sat-lo-rao-trang-3-dua-duoc-19-nguoi-ra-khoi-vung-nguy-hiem-786063.vov

  • Từ khóa