Hấp dẫn hội chợ Cam - bưởi Lục Ngạn 2019

Thứ 7, 30.11.2019 | 22:01:36
1,093 lượt xem

BGTV- 2019 là năm thứ 4 "Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn" được tổ chức với mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu, cung ứng các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm chế biến từ nông, lâm sản của các xã, thị trấn trong huyện ra thị trường, đồng thời thúc đẩy du lịch, đưa hình ảnh vùng đất Lục Ngạn và con người nơi đây đến với du khách thập phương.

Với quy mô 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đã tạo ra không gian kết nối "4 nhà" chặt chẽ và bền vững trong sản xuất và tiêu thụ nông đặc sản của huyện Lục Ngạn.

Sự kiện trở thành cầu nối để người dân và hợp tác xã ở huyện Lục Ngạn nói riêng, tỉnh Bắc Giang nói chung giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Lục Ngạn đã và đang là điểm đến tin cậy đối với nông đặc sản an toàn nói chung, cây có múi nói riêng của nhân dân trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Tổng thu nhập từ cây ăn quả năm 2019 của huyện Lục Ngạn đạt trên 4,3 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 70% tổng giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp

Hội chợ đã trở thành một ngày hội kinh tế - văn hóa - du lịch đặc sắc của huyện Lục Ngạn, tạo được ấn tượng và sức hút ngày càng lớn đối với bạn bè và du khách.

Hội chợ Cam - bưởi Lục Ngạn trở thành hoạt động thường niên được người dân và du khách đón chờ

Đặc biệt, Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn năm 2019 là một sự kiện xúc tiến thương mại lớn, là diễn đàn để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung - cầu giữa doanh nghiệp, thương nhân, hợp tác xã, nhà vườn.

Với gần 7 nghìn ha cam, bưởi, sản lượng khoảng 60 nghìn tấn/năm và trên 5 nghìn ha các loại cây ăn quả khác), diện tích cây ăn quả áp dụng quy trình sản xuất VietGAP, GlobalGAP đạt gần 12 nghìn ha, Lục Ngạn trở thành địa phương đi đầu toàn tỉnh về diện tích và chất lượng cây ăn quả có múi

Sau sự kiện này sẽ có nhiều doanh nghiệp, thương nhân du khách đến thăm quan, ký kết tiêu thụ cam, bưởi và các sản phẩm nông sản của huyện Lục Ngạn cũng như các sản phẩm nông sản trên địa bàn của tỉnh Bắc Giang.

Bên cạnh trái cây, các sản vật đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận cũng được giới thiệu, quảng bá tại hội chợ

Du khách hào hứng trước các sản vật, đặc sản bày bán tại hội chợ lần này

Từ vùng đất Lục Ngạn trù phú, nhiều sản vật nông nghiệp đặc trưng gây ấn tượng với du khách, tiêu biểu như củ đậu Hộ Đáp có cân nặng từ 3 - 5kg

Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng Lục Ngạn diễn ra đến ngày 1/12, là dịp tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh các loại trái cây ngon và các loại sản phẩm đặc trưng chất lượng tốt, uy tín, an toàn đến người tiêu dùng.

Lê An

  • Từ khóa