Trên thao trường Dân quân tự vệ

Thứ 3, 09.04.2019 | 11:04:51
601 lượt xem

BGTV- Hằng năm vào tháng 4, tháng 5 là lúc các chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang được tập trung huấn luyện các nội dung về chính trị, quân sự. Trên thao trường, các kiến thức quân sự được huấn luyện bài bản, tuy vẫn còn những lóng ngóng, vụng về song mỗi chiến sĩ thuộc những đơn vị, cơ quan khác nhau đều nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Có mặt tại cụm huấn luyện tự vệ số 2 gồm 5 đơn vị là Đài PT&TH Bắc Giang, Báo Bắc Giang, Sở Tài nguyên & Môi trường, Tỉnh đoàn và Trường Trung cấp Y Bắc Giang có thể thấy không khí khẩn trương, nghiêm túc trong rèn luyện. 

Tùy theo từng đối tượng nhưng thời gian trung bình khoảng 10 ngày, các chiến sĩ DQTV tham gia huấn luyện nhiều nội dung, từ điều lệnh đội ngũ đến tìm hiểu cấu tạo súng, kỹ thuật bắn súng, các tư thế vận động trên chiến trường, kỹ thuật tác chiến...

Nhiều chiến sĩ DQTV qua nhiều đợt huấn luyện, cho nên đã quen môi trường quân sự nhưng cũng có không ít người đây là lần đầu tham gia huấn luyện quân sự. 

Tuy vất vả, bỡ ngỡ, lại thêm thời tiết nắng mới đầu hè khiến mồ hôi đẫm lưng áo nhưng các chiến sĩ "sao vuông" vẫn hăng say rèn luyện, nỗ lực thi đua phấn đấu giành kết quả cao nhất trong đợt huấn luyện năm nay.

Các động tác nằm, quỳ, đứng ngắm bắn; ném lựu đạn… được các chiến sĩ DQTV cụm 2 thực hiện  khá thành thạo

Cụm trưởng cụm huấn luyện số 2 Diêm Đăng Thanh cho biết: trong những năm qua lãnh đạo các cơ quan đơn vị đều rất quan tâm tới công tác huấn luyện DQTV và chất lượng huấn luyện qua từng năm cũng ngày càng được nâng cao. Tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ tham gia đều rất tích cực, hăng hái, bên cạnh đó công tác tổ chức được quan tâm sát sao, đảm bảo hiệu quả và tuyệt đối an toàn. 

Với phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; lực lượng DQTV các đơn vị trên địa bàn TP Bắc Giang được huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát điều kiện thực tế, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật, cho thấy hiệu quả và chất lượng ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đảm bảo giữ gìn an ninh tổ quốc trong giai đoạn hiện nay./.

Minh Anh