CLB Nhà báo nữ Đài PT&TH Bắc Giang - nơi kết nối những tấm lòng

Thứ 4, 31.10.2018 | 10:18:33
760 lượt xem

BGTV- Bên cạnh công tác chuyên môn vững vàng, CLB Nhà báo nữ Đài PTTH Bắc Giang luôn hết mình tới hoạt động thiện nguyện. Trong tháng cao điểm vì người nghèo, nhiều hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi động viên tới các hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu vùng xa được đội ngũ những người làm báo đặc biệt quan tâm.

Trong chuyến đi từ thiện ngày 30/10 tại Sơn Động, rất nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng do các hội viên, nhà báo của CLB Nhà báo nữ - Chi hội Đài PT&TH Bắc Giang mang tới chợ Vân Sơn tại gian hàng miễn phí đã thu hút đông đảo bà con dân tộc và những người có hoàn cảnh gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, CLB Nhà báo nữ Chi hội Đài PT&TH Bắc Giang còn kết nối với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ tiền mặt, đồ dùng thiết yếu, cùng trên 100 chiếc áo khoác, 500 bóng đèn tiết kiệm điện gửi tới các hộ nghèo vùng cao Sơn Động.

Không chỉ dừng lại ở gian hàng miễn phí "Chia sẻ niềm yêu thương", những nhà báo nữ Đài PT&TH Bắc Giang còn trực tiếp mang những nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa, gạo, dầu ăn... cùng hơn 15 triệu đồng tới trực tiếp những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Vân Sơn và An Lạc của huyện Sơn Động.

Gia đình anh chị Hoàng Văn Hiến, thôn Phe xã Vân Sơn là hộ khó khăn trên địa bàn xã đã rất cảm kích và vui mừng khi đón nhận sự hỗ trợ từ phía các nhà hảo tâm, doanh nghiệp

Một mình nuôi mẹ già và 3 con nhỏ, chị Hoàng Thị Tưởng, thôn Nà Vàng, xã Vân Sơn xúc động trước tấm lòng của các nữ nhà báo Đài PTTH Bắc Giang. Với những vật phẩm đồ dùng thiết thực cho cuộc sống được quyên góp ủng hộ lần này khiến mùa đông sắp tới của gia đình chị Tưởng không còn giá lạnh, tiếp thêm cho động lực để chị cố gắng phát triển kinh tế, nuôi dạy con cái

Được chia sẻ khó khăn với đông đảo người dân vùng khó luôn là điều đội ngũ những người làm báo Đài PT&TH tỉnh nỗ lực suốt những năm qua

Bên cạnh căn nhà mới đang được xây dựng, gia đình chị Vi Thị Vững, thôn Đồng Khao xã An Lạc càng thêm vui khi nhận được ủng hộ từ các nhà hảo tâm hỗ trợ những vật phẩm cần thiết.

Vợ bỏ đi, bỏ lại 2 đứa con thơ dại, ba bố con anh Đặng Thắng Quyên, thôn Phe xã Vân Sơn sống trong ngôi nhà chỉ được che tạm bằng vách liếp. Cảm thông trước hoàn cảnh éo le của ba bố con, cùng với các nhà hảo tâm CLB nhà báo nữ - Chi hội Đài PT&TH Bắc Giang đã đến trao những phần quà, đồ dùng thiết yếu giúp anh vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. 

Quan tâm và kết nối những mảnh đời bất hạnh, mang nguồn động viên từ xã hội tới những gia cảnh khó khăn là hoạt động được lãnh đạo, cán bộ nhân viên Đài PT&TH Bắc Giang cũng như các hội viên CLB nhà báo nữ nhiệt tình hưởng ứng trong suốt những năm qua. Thông qua chương trình "Địa chỉ những tấm lòng vàng", nhiều hộ gia đình khó khăn đã được giúp đỡ, tích cực góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, xóa nhà tạm... mà tỉnh và các địa phương đang nỗ lực thực hiện. 

Những bước chân thiện nguyện và tấm lòng của những nữ nhà báo Đài PT&TH Bắc Giang vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục mang niềm vui đến với bà con vùng khó, cổ vũ tinh thần giúp nhiều mảnh đời bất hạnh tiếp tục vươn lên./.

Thùy Liên

  • Từ khóa