Xin mua áo mưa giá 1 triệu đồng: Chi cục Thuỷ lợi Thái Bình lên tiếng

Chủ nhật, 10.06.2018 | 10:21:40
135 lượt xem

 Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thừa nhận xin mua đồ đi mưa giá 1 triệu đồng/bộ, tuy nhiên chưa được chấp thuận.

Video: xin-mua-ao-mua-mot-trieu.mp4

 Dự luận đang xôn xao về tờ trình xin mua trang thiết bị, vật tư của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT và TKCN) tỉnh Thái Bình để phục vụ mùa mưa bão tới.

Cụ thể những chiếc áo mưa được BCHPCTT và TKCN đề xuất mua với giá 1 triệu đồng/bộ. Bên cạnh đó giá đề xuất mua dép, mũ và một số thiết bị khác cuả đơn vị này cũng cao bất thường.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành được cử tham gia phòng chống thiên tai tại các huyện, thành phố, cán bộ văn phòng BCHPCTT và TKCN cũng như lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật ngành NN&PTNT tham gia công tác phòng, chống thiên tai năm 2018 thuộc diện được trang bị trang thiết bị trong văn bản đề xuất.

tham nhũng,phòng chống thiên tai,Thái Bình

Tờ trình xin kinh phí mua đồ đi mưa của BCHPCTT và TKCN Thái Bình

Chỉ mới là giá đề xuất?

Tờ trình số 02 ra ngày 9/1/2018 gửi UBND tỉnh của BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ghi rõ: Đề xuất UBND tỉnh cho phép sử dụng quỹ phòng chống thiên tai để trang bị bộ đồ đi mưa (bao gồm: mũ, áo mưa, ủng, dép rọ) cho các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, thành viên BCHPCTT và TKCN của tỉnh năm 2018.

tham nhũng,phòng chống thiên tai,Thái Bình

Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình

Mức đề xuất cụ thể đối với các áo mưa size L, XL và XXL số lượng 300 bộ không rõ thương hiệu, chất liệu được tính giá 1 triệu đồng/bộ.

Ngoài áo mưa thì các trang thiết bị trong đề xuất cũng có giá khá cao ví dụ như: Ủng cao su giá 120 nghìn/đôi, mũ cối 100 nghìn/cái, dép rọ 100 nghìn/đôi. Tổng kinh phí cho việc mua sắm 4 loại thiết bị trên lên tới gần 400 triệu đồng.

Tờ trình này được ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Phó BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình ký.

Trao đổi với PV VietNamNet sáng nay, ông Đặng Cao Vi, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Chi cục Thủy lợi, thuộc Sở NN&PTNT cho biết: Đơn vị có trình xin lên UBND tỉnh Thái Bình mua trang thiết bị như áo mưa, mũ dép để phục vụ mùa mưa bão năm nay. Nội dung trình đúng như văn bản 02 ra ngày 9/1/2018 thể hiện. Tuy nhiên đây chỉ mới là đề xuất và chưa được tỉnh chấp thuận.

tham nhũng,phòng chống thiên tai,Thái Bình

Ông Vi cho biết giá mua áo mưa chỉ mới là dự kiến

Ông Vi khẳng định các mùa mưa bão trước, BCHPCTT và TKCN tỉnh Thái Bình cũng chỉ sử dụng loại áo mưa thông dụng đang bán trên thị trường có giá từ 80 đến hơn 100 nghìn/bộ.

Được hỏi dựa vào đơn giá hay căn cứ thực tế nào mà đơn vị đề xuất mua loại áo mưa giá cao bất thường, ông Vi lý giải: Đó chỉ mới là dự trù, giá 1 triệu/bộ cũng chỉ mới là kế hoạch, còn thực tế việc được mua với giá bao nhiêu là do cấp trên phê duyệt và quyết định.

Theo Hoài Anh/VnExpress

  • Từ khóa