Đà Nẵng lên tiếng về việc không tiếp nhận công chức ngoài thành phố

Thứ 5, 07.12.2017 | 07:20:32
168 lượt xem

Trong những ngày qua, thông tin “thành phố Đà Nẵng không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan hành chính thuộc Đà Nẵng quản lý” được nhiều báo, đài đăng tải đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

Một góc thành phố Đà Nẵng nhìn từ cầu Thuận Phước. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Để thông tin rõ ràng, chiều 6/12, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã có bản giải trình vụ việc như sau:

Thời gian qua, việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố chưa có hướng dẫn đầy đủ, do vậy có hiện tượng “chạy” để vào cơ quan hành chính.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã có văn bản hướng dẫn về việc này để thực hiện công khai, minh bạch trong việc tiếp nhận công chức, viên chức vào các cơ quan của thành phố.

Việc tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về các đơn vị sự nghiệp công lập tiến hành theo quy trình công khai, đúng trình tự quy định của pháp luật về quản lý công chức, viên chức.

Riêng đối với các cơ quan hành chính, hiện nay số người làm việc đã vượt số chỉ tiêu biên chế Bộ Nội vụ giao cho thành phố. Do vậy, thành phố đã chỉ đạo tạm thời “không tiếp nhận công chức ngoài thành phố, không thực hiện hợp đồng lao động mới, thực hiện tinh giản biên chế” để giảm số lượng người làm việc trong các cơ quan hành chính còn đúng chỉ tiêu biên chế do Bộ Nội vụ giao.

Từ vấn đề nêu trên, tạm thời thành phố không tiếp nhận công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác về các cơ quan hành chính thuộc thành phố quản lý; còn việc tuyển dụng mới công chức thông qua thi tuyển vẫn thực hiện bình thường theo quy định, người ngoài thành phố được tham gia thi tuyển.

Đối với việc công chức, viên chức đang công tác ở các tỉnh, thành khác chuyển công tác đến các đơn vị sự nghiệp thuộc thành phố vẫn thực hiện tiếp nhận nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu theo Công văn số 9039/UBND-SNV ngày 6/11/2017 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố và Công văn số 3218/SNV-CCVC ngày 17/11/2017 của Sở Nội vụ về tiếp nhận công chức, viên chức ngoài thành phố về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố quản lý./. 

Theo Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)

  • Từ khóa