Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng tấn công Syria trong vài giờ tới?

Thứ 4, 09.10.2019 | 15:59:45
462 lượt xem

Lực lượng quản lý phía Bắc và phía Đông Syria sáng 9/10 thông báo về khả năng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân sự nước này trong vài giờ tới.

Tướng Ain Issa al-Nafir quản lý phía bắc và phía đông Syria sáng nay (9/10) cho biết, các mối đe dọa leo thang và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có khả năng sẽ tấn công trong vài giờ tới. Tướng al-Nafir kêu gọi tất cả các bộ phận, tổ chức và người dân phản kháng, đồng thời kêu gọi Liên Hợp Quốc, tất cả các tổ chức quốc tế, Mỹ, Liên minh châu Âu, Nga và tất cả các quốc gia ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào Syria.

tho nhi ky co kha nang tan cong syria trong vai gio toi hinh 1

Thổ Nhĩ Kỳ đã sẵn sàng quân sự ở biên giới với Syria. Ảnh: Getty

Trong khi đó, cùng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trận chiến ở miền bắc Syria sắp diễn ra, sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị quân sự. Giám đốc thông tin của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ông Fakhruddin Alton cho biết trong một thời gian ngắn quân đội nước này sẽ vượt biên giới với Syria.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã hoàn thành các hoạt động chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự ở miền bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi các xe bọc thép đến biên giới Syria vào tối thứ Ba (8/10).

Động thái này đưa ra bất chấp các cảnh báo của Mỹ và châu Âu. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố không từ bỏ Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn. Dư luận quốc tế lo ngại cuộc chiến sẽ khiến tình hình khu vực leo thang, người tị nạn Syria gia tăng. EU bày tỏ lo ngại về dòng người di cư nhiều hơn vì tình hình ở Syria và nhận thấy những dấu hiệu khủng hoảng nghiêm trọng./.

Theo Ngọc Thạch/VOV.VN

  • Từ khóa