"Nhiễu" tín hiệu về cuộc gặp song phương Trump-Putin ở Paris

Thứ 3, 06.11.2018 | 11:15:15
239 lượt xem

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng "có thể sẽ không" gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin trong chuyến thăm Paris vào cuối tuần này trong khi Điện Kremlin ra dấu hiệu cho thấy hai nhà lãnh đạo "chắc chắn" sẽ gặp nhau trong cuộc đi bộ trao đổi.

Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Donald Trump tại cuộc gặp ở Helsinki. Ảnh: Sputnik.

"Chúng tôi sẽ họp tại G20 và có lẽ chúng tôi sẽ có các cuộc họp sau đó. Tôi không chắc là chúng tôi sẽ có một cuộc gặp ở Paris. Có lẽ là không" - ông Donald  Trump chia sẻ với báo giới. 

Ông Donald Trump và ông Vladimir Putin dự kiến sẽ có mặt ở Paris để dự lễ kỷ niệm 100 năm ngày Chiến tranh Thế giới thứ nhất kết thúc. 

Trong khi đó, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ chắc chắn sẽ gặp nhau ở Paris.

Ông nói thêm rằng, một cuộc gặp song phương chính thức sẽ không phù hợp với khuôn khổ của sự kiện ở Paris, do đó, ông Vladimir Putin và ông Donald Trump dự kiến sẽ trao đổi trong khi di chuyển và nhất trí với nhau về thời điểm tổ chức các cuộc đàm phán thích hợp.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov khẳng định với Tass rằng, việc thay đổi định dạng không liên quan đến bất kỳ bất đồng hoặc các vấn đề khác trong quan hệ song phương.

Trước đó, ông Yuri Ushakov - trợ lý của Tổng thống Putin cũng nói rằng, hai nhà lãnh đạo có thể gặp nhau tại Paris trong một cuộc họp ngắn, còn cuộc thảo luận “dài và kỹ lưỡng” sẽ diễn ra tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới ở Argentina.

Ông Donald Trump và ông Vladimir Putin có cuộc gặp tại Helsinki hôm 16.7. Trong đó, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về một số vấn đề song phương trong cuộc gặp riêng kéo dài 2 giờ.

Theo Hải Anh/Lao Động

  • Từ khóa