19
/
78060
Đón mùa thu với cách làm lẩu cua thơm ngon, ngọt thịt
don-mua-thu-voi-cach-lam-lau-cua-thom-ngon-ngot-thit
news

Đón mùa thu với cách làm lẩu cua thơm ngon, ngọt thịt

Thứ 3, 20/08/2019 | 11:29:01
10,207 lượt xem

Tiết trời sang thu là thời điểm thích hợp để ăn các món lẩu. Dưới đây là cách làm lẩu cua thơm ngon của hot mom Tô Hưng Giang (Hà Nội).

Nguyên liệu

Cua gạch hoặc cua thịt: 1kg, ngao: 500gr, xương ống lợn: 500gr, mẻ: 5-6 thìa canh (muốn chua hơn thì cho thêm theo khẩu vị), cà chua: 2 quả, hành tây: 1/2 củ, ngô ngọt: 1 bắp, bún: 1kg, nấm kim châm: 2 gói, gia vị: muối, bột canh, hành củ...

Các loại rau ăn kèm: rau muống, hoa bí nếu có, hoa thiên lý, bắp chuối bào mỏng, rau muống chẻ, rau mồng tơi...mỗi loại một ít, có thể thêm bớt theo ý thích.

Đón mùa thu với cách làm lẩu cua thơm ngon, ngọt thịt

Cách làm

- Xương ống lợn mua về rửa sạch, chần qua nước sôi cho sạch bụi bẩn, đổ 2l nước vào ninh đến khi nước xương màu trắng đục toả ra mùi thơm, xương và thịt thật mềm là đạt (cách chọn và cách ninh xương làm nước dùng mọi người đọc cuối bài).

- Cua rửa sạch, dùng dao nhọn đâm vào phần yếm cua để cua chết. Để nguyên con hoặc tách mai.

- Ngao ngâm với nước cho vài lát ớt cay để ngao nhả cặn bẩn, sau đó rửa sạch để ráo nước.

- Các loại rau rửa sạch, rau muống chẻ và bắp chuối có thể tự chẻ, bào hoặc mua sẵn.

- Rau muống vặt bớt lá lấy phần cuộng.
- Ngô ngọt cắt thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
- Nấm kim châm,cắt chân rửa sạch.
- Cà chua,hành tây rửa sạch bổ múi cau.

- Phi thơm hành củ băm nhỏ, khều chút gạch cua vào xào thơm, đổ nước ninh xương vào, tiếp đến mẻ lọc lấy phần nước bỏ bã, hành tây và cà chua đã bổ múi cau.

- Nêm gia vị bột canh cho vừa miệng. Vậy là đã được một nồi nước lẩu có vị ngậy của gạch cua, thơm thanh mát của mẻ... nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng rồi bắt đầu cho nấm, ngô, chút ngao vào trước, nước sôi cho cua và các loại rau vào là xong.

Lưu ý: Cách ninh xương lấy phần nước dùng để chế biến cho các loại nước lẩu:

- Chọn phần xương tươi ngon, rửa sạch trần qua nước sôi già để loại bỏ chất bẩn bám vào xương, luộc sơ rồi đổ phần nước luộc lần đầu đi để nước xương bớt mùi hôi.

- Nướng một củ hành tím, thả vào nồi nước ninh xương cùng 1/2 củ hành tây để nguyên miếng. Đun sôi bùng lên sau đó hạ lửa liu riu, thỉnh thoảng hớt bọt để nồi nước được trong và không đậy vung tránh nồi nước ninh bị đục.

- Cho vào chút muối tinh và không nêm bằng bột nêm. Hầm trong 3-4h hoặc không có thời gian thì hầm khoảng 1-2h. Nên kết hợp các loại củ quả như: cà rốt, ngô ngọt, củ cải, su su...để tăng thêm độ thơm ngọt cho nước hầm xương, thời gian ninh không quá 6h.

Theo Diệu Bình/VietNamNet

  • Từ khóa

Dàn nhạc Trẻ Thế giới lần đầu đến Việt Nam biểu diễn

Dàn nhạc Trẻ Thế giới (World Youth Orchestra - WYO) sẽ có mặt tại Hà Nội trong dự án âm nhạc "Âm thanh của tình anh em"
15:59 - 28/03/2024
387 lượt xem

Ba Tri - Du lịch kiểu mới: Vừa học hỏi, vừa sống yêu thương

Là một tỉnh miền Tây được hình thành bởi ba cù lao lớn do phù sa các nhánh sông Cửu Long bồi đắp, Bến Tre duyên dáng vươn mình ra biển Đông. Địa thế đặc...
15:29 - 28/03/2024
384 lượt xem

Phú Quốc ưu đãi giá, đi chợ hộ để hút khách dịp lễ 30-4

Doanh nghiệp làm du lịch ở Phú Quốc hợp tác liên kết, ưu đãi giá các gói tour, đi chợ hộ giúp khách và địa phương kiểm soát chặt giá cả, làm sự kiện để...
11:59 - 28/03/2024
499 lượt xem

Đen Vâu lập cú đúp, Hòa Minzy xúc động tại Lễ trao giải Cống hiến 2024

Tối 27/3, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), rapper Đen Vâu và Doube2T cùng lập cú đúp, Hòa Minzy xúc động nghẹn ngào ở Lễ trao giải Cống hiến 2024.
10:16 - 28/03/2024
527 lượt xem

Mai của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu khi chiếu quốc tế đạt 1 triệu USD

Trang Deadline của Mỹ đưa tin phim Mai của Trấn Thành đạt doanh thu hơn 1 triệu USD sau khi công chiếu tại 9 quốc gia gồm Mỹ và các nước châu Âu.
07:59 - 28/03/2024
591 lượt xem