Bắc Giang: Trên 47 tỷ đồng ủng hộ trong Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2018

Thứ 3, 16.10.2018 | 22:26:20
2,190 lượt xem

BGTV- Tối 16/10, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh phối hợp với Đài PT&TH tỉnh tổ chức Gala “Mái ấm cho người nghèo” và phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2018.

Tham dự có các đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan, sở, ngành  và nhiều doanh nghiệp trong tỉnh.

Đồng chí Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận đăng ký ủng hộ của thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Giang

Tại Lễ phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2018 và Chương trình An sinh xã hội năm 2019, đã có 92 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bắc Giang với số tiền hơn 47,2 tỷ đồng. 

Với chủ đề chính là “Xóa xong nhà tạm, nhà dột nát năm 2019”, toàn tỉnh Bắc Giang phấn đấu hoàn thành việc sửa chữa, xây mới khoảng 450 ngôi nhà, kịp bàn giao trước Tết Nguyên đán năm 2019.

Đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cộng đồng chung tay ủng hộ Tháng cao điểm Vì người nghèo tại đêm Gala "Mái ấm cho người nghèo"

Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm, những người con quê hương Bắc Giang đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước, cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tích cực hưởng ứng “Tháng cao điểm vì người nghèo” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả phù hợp với khả năng của mỗi người, mỗi cơ quan, tổ chức. 

Trong dịp này, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang tôn vinh 6 doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang cho biết Mục tiêu vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo năm 2018 và chương trình an sinh xã hội tỉnh Bắc Giang năm 2019 là 55 tỷ đồng. Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang tôn vinh 6 doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác giảm nghèo của tỉnh .

Tháng cao điểm “Vì người nghèo” được phát động từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2018. Để thực hiện được mục tiêu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ vận động được, MTTQ tỉnh Bắc Giang huy động nguồn lực hỗ trợ việc xóa xong nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trên phạm vi toàn tỉnh. Cùng với đó, công tác hỗ trợ các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất, cải thiện nhà ở, thực hiện chương trình an sinh xã hội tiếp tục được triển khai để mọi hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ, có điều kiện ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Minh Anh

  • Từ khóa