Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm và làm việc với Đài PT&TH Bắc Giang

Thứ 4, 11.04.2018 | 13:52:16
955 lượt xem

BGTV- Sáng 11/4, đồng chí Lại Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bắc Giang. Cùng dự có đại diện một số Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đài PT&TH Bắc Giang đã báo cáo khái quát với Phó chủ tịch TT UBND tỉnh công tác thực hiện nhiệm vụ của Đài trong năm 2017 cũng như các kết quả hoạt động quý I/2018. Đài PT&TH đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chính sách của tỉnh đối với người dân đồng thời tuyên truyền đậm nét các sự kiện diễn ra trong tỉnh. Chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình, giao diện, nội dung của Trang thông tin điện tử ngày càng phong phú, hoàn thiện. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, trách nhiệm, sẵn sàng vượt khó khăn để đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ báo chí.

Đồng chí Tạ Văn Dương - Giám đốc Đài PT&TH báo cáo các hoạt động của Đài PT&TH Bắc Giang trong năm qua

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đài PT&TH tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn cần khắc phục như còn thiếu các cán bộ có trình độ, chuyên môn cao, đặc biệt về công nghệ HD... trình độ cán bộ viên chức và người lao động chưa đồng đều nên ảnh hưởng đến chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó trang thiết bị kỹ thuật sản xuất chương trình không đồng bộ, xuống cấp gây ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất các chương trình phát thanh, truyền hình. Mức thu sự nghiệp, quảng cáo còn thấp do đó chưa có điều kiện hỗ trợ sản xuất chương trình, nhuận bút, lương hợp đồng và cải thiện đời sống người lao động...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực mà Đài PT&TH Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua ở nhiều mặt như công tác cán bộ, trình độ chuyên môn, đổi mới và làm chủ kỹ thuật, luôn bám sát và phản ánh kịp thời mọi mặt của đời sống xã hội. Đối với nhiệm vụ và hoạt động trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND yêu cầu Đài PT&TH cần tiếp tục giữ vững định hướng chính trị về tư tưởng, làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, nhà nước như tập trung tuyên truyền về hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các chủ trương lãnh đạo của tỉnh ủy, UBND về phát triển kinh tế xã hội...

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn thăm quan trường quay của Đài PT&TH Bắc Giang

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn khẳng định Đài PT&TH tỉnh là cơ quan thông tin báo chí chính thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang, do đó Đài cần làm tốt vai trò, chức năng của mình. Bên cạnh đó, là đơn vị sự nghiệp đặc thù, Đài PT&TH tỉnh cần phát huy tính sáng tạo, thích nghi với cơ chế bảo đảm một phần tự chủ về tài chính, cần phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động tham mưu, đề xuất đầu tư nguồn lực để nâng cao chất lượng sản xuất chương trình căn cứ vào tiềm năng hiện có để xây dựng lộ trình cho phù hợp với thực tiễn. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhất trí về một số đề xuất, kiến nghị của Đài PT&TH tỉnh trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thiện Đề án phát sóng HD, điều chỉnh chế độ nhuận bút và kiện toàn nhân sự của Đài PT&TH Bắc Giang thời gian tới./.

Minh Anh

  • Từ khóa