Bắc Giang: Tổng kết công tác thi đua khen thưởng

Thứ 4, 31.01.2018 | 15:00:47
931 lượt xem

BGTV- Sáng ngày 31-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND Tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, triển khai thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế xã hội năm 2018.

Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thân Văn Khoa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Từ Minh Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lại Thanh Sơn, Dương Văn Thái, Lê Ánh Dương, Nguyễn Thị Thu Hà; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương.

Năm 2017 công tác thi đua khen thưởng của tỉnh đã thu được những kết quả tích cực. Nhiều phong trào thiết thực đã được các cấp, ngành, địa phương quan tâm phát động, tổ chức thực hiện hiệu quả như: “Thi đua sản xuất cánh đồng mẫu lớn”, “Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Bắc Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đẩy mạnh cải cách hành chính”, “Bắc Giang chung sức xây dựng nông nôn mới”… Từ đó, kịp thời động viên, tạo động lực khuyến khích các cá nhân, tập thể phát huy tính năng động, sáng tạo, lập thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực. Trong năm, tỷ lệ khen thưởng đối với nông dân, công nhân, chiến sỹ, người lao động trực tiếp chiếm hơn 50%.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận, phân tích, làm rõ một số hạn chế như: Kết quả, chất lượng một số phong trào thi đua còn chưa cao; tỷ lệ khen  thưởng lãnh đạo còn cao; hoạt động ở không ít khối thi đua còn thụ động, nội dung sinh hoạt chưa đa dạng, phong phú… Cùng đó, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai phong trào thi đua cần phải gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương; chú trọng bồi dưỡng, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến; quan tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng…

Trong năm 2018, tỉnh tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của T.Ư; làm tốt công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, chú trọng khen tập thể nhỏ, công nhân, nông dân và người lao động trực tiếp; đẩy mạnh các phong trào thi đua “Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Bắc Giang hội nhập và phát triển”, “Bắc Giang chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xây dựng Đảng, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hải phấn khởi trước những thành tựu trên các lĩnh vực mà tỉnh đạt được trong năm 2017 và khẳng định có phần đóng góp to lớn của công tác thi đua, khen thưởng.

Hội nghị cũng triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1-1-2018 của Chính phủ; Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH năm 2018. Đồng chí bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Hải đề nghị, năm 2018 các cấp, các ngành tiếp tục tập trung bám sát văn bản chỉ đạo, chủ trương của T.Ư, của tỉnh để tổ chức phát động và phấn đấu thực hiện các mục tiêu đã đề ra. Chủ động, sáng tạo, mạnh dạn đưa ra các chủ trương, chính sách, cơ chế hoạt động sát với thực tiễn, nhu cầu của người dân mà vẫn bảo đảm nguyên tắc, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh - Chủ tịch UBND tỉnh phát động phong trào thi đua năm 2018

Phát động phong trào thi đua năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17 nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH của tỉnh.

Tại hội nghị, 01 thể được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 tập thể, 01 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 01 cá nhân được truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, 9 tập thể hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 12 cá nhân. Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua hạng Nhất cho 10 tập thể, cờ hạng Nhì cho 19 tập thể, cờ hạng Ba cho 27 tập thể hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và trao tặng Bằng khen cho 12 cá nhân.

Các tập thể, cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Ba

Truy tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho ông Trần Quang Trọng (tức Đỗ Phụng), cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Bí thư Huyện uỷ Lục Ngạn.

9 tập thể được nhận Cờ thi đua của  Chính phủ

Đài PT&TH Bắc Giang là một trong những đơn vị xuất sắc được nhận cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tựu và nỗ lực trong năm qua


1 tập thể và 12 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

68 tập thể, cá nhân được UBND tỉnh khen thưởng, tặng Cờ thi đua.

Phát động phong trào thi đua năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17 nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH của tỉnh.

Thùy Liên


  • Từ khóa