Bắc Giang: Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tất cả các trường hợp trở về từ ổ dịch Hải Dương

Thứ 2, 17.08.2020 | 11:28:48
1,713 lượt xem

BGTV- Với vị trí liền kề với tỉnh Hải Dương, Bắc Giang là tỉnh có nguy cơ rất cao bệnh dịch có thể xâm nhập, do vậy Sở Y tế Bắc Giang yêu cầu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với tất cả các trường hợp đến/trở về từ ổ dịch tỉnh Hải Dương.

Theo đó, các đơn vị tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 liên quan đến trường hợp bệnh tại Hải Dương. Tổ chức rà soát, lập danh sách, khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp từ tỉnh Hải Dương trở về từ ngày 27/7/2020, thực hiện phân loại cụ thể như sau:

- Những người đến/trở về từ nơi được xác định là ổ dịch và đã thiết lập khu cách ly y tế của tỉnh Hải Dương (như: phố Ngô Quyền, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương; ngõ số 10 phố Trần Văn Giáp, phường Thanh Bình, TP Hải Dương; khu phố Mạc Thị Bưởi, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách, bán kính 250m tính từ số nhà 88 Mạc Thị Bưởi; thôn Trực Trì, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách...) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC và quyết định cho đi cách ly tập trung. 

- Những người đến/trở về từ địa phương có ổ dịch nhưng không trong ổ dịch đã được cách ly y tế sẽ thực hiện cách ly tại nơi ở và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC. 

- Những người đến/trở về từ tỉnh Hải Dương nhưng không nằm trong diện như trên đề nghị khai báo y tế, quản lý, tự theo dõi sức khỏe tại nơi ở. 

Tất cả các trường hợp trên, nếu xuất hiện có các triệu chứng sốt, ho, khó thở… các đơn vị đưa đi cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC ngay.

Hiện tỉnh Hải Dương đã xác nhận 06 ca mắc Covid-19 gồm: 3 người là nhân viên của nhà hàng Thế giới bò tươi (địa chỉ số 36 Ngô Quyền, thành phố Hải Dương), một người là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867; bệnh nhân 950, 15 tuổi, có tiếp xúc gần với gia đình ở địa chỉ 36 Ngô Quyền và bệnh nhân 963, 30 tuổi, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương (nơi đã được xác định có ổ dịch COVID-19 sau đó).


PV/BGTV


  • Từ khóa