Tiếp tục phát huy công tác phòng dịch covid-19 ở Sơn Động

Thứ 3, 11.08.2020 | 15:16:16
847 lượt xem

BGTV- Sáng ngày 11/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Yên Định huyện Sơn Động, đồng thời thăm hỏi, động viên những cán bộ đang làm công tác phòng chống dịch Covid-19 tại đây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Sản 3, xã Hữu Sản huyện Sơn Động.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã đến kiểm tra 3 chốt kiểm soát tại thôn Sản 3, xã Hữu Sản; thôn Đồng Chu, xã Yên Định và khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 462. Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao việc triển khai nhanh chóng, kịp thời thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định, Sơn Động. Huyện cũng đã thực hiện tốt việc quản lý sức khỏe người dân trong vùng cách ly, các đối tượng áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà, thực hiện tốt công tác tuyên truyền đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương tiếp tục chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền; triển khai triệt để việc rà soát đối tượng F1, F2; Đảm bảo công tác xử lý rác thải theo đúng quy định tại khu vực cách ly.

Tính đến ngày 11/8/2020, huyện Sơn Động có 06 ca bệnh Covid-19 trong cùng một gia đình đều có yếu tố dịch tễ đi du lịch Đà Nẵng trở về. Số người đi du lịch cùng đoàn hiện đang được cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện là 23 người.

Đoàn công tác kiểm tra tại khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 462 

Các vùng cách ly y tế đã bước sang ngày thứ 8, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song huyện Sơn Động đã triển khai quyết liệt, nhanh chóng, đồng bộ từ công tác y tế đến tuyên truyền, an ninh trật tự, an sinh xã hội… Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã thành lập các tổ đến vùng cách ly y tế đến Sơn Động hỗ trợ xử lý ổ dịch. Đồng thời, cũng đã và đang triển khai công tác điều tra, rà soát các đối tượng tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm, phun hóa chất khử khuẩn...; tổ chức theo dõi sức khỏe người dân 2 lần/ngày; hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19… Ngoài ra, huyện cũng đảm bảo nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm phục vụ người dân trong khu cách ly.

Tại các nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã thăm hỏi, động viên nhân dân yên tâm và phối hợp tốt với cán bộ y tế để thực hiện đúng quy trình cách ly, đảm bảo sức khoẻ cho người thân và cộng đồng. Đồng thời, Đoàn công tác đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của đội ngũ cán bộ trong việc ứng phó với dịch bệnh, chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của đội ngũ cán bộ trong việc ứng phó với dịch bệnh Covid-19 tại Sơn Động.

Huyền Trang/BGTV

  • Từ khóa