Bắc Giang tăng cường biện pháp cách ly y tế

Thứ 2, 10.08.2020 | 22:31:00
1,420 lượt xem

BGTV- Không chỉ thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp F1, mà toàn bộ những người ở trong cùng nhà của đối tượng F1 cũng sẽ buộc phải thực hiện cách ly y tế tập trung để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19 trong cả nước, các tỉnh lân cận đã có bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Đặc biệt trên địa bàn tỉnh đã có 06 ca nhiễm SARS-CoV-2, tất cả những trường hợp này đều trong cùng một gia đình ở Thôn Đồng Chu, xã Yên Định, huyện Sơn Động, liên quan đến đoàn thăm quan du lịch Đà Nẵng từ ngày 21/7 và về địa phương ngày 25/7/2020. 

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch, Sở Y tế vừa có văn bản gửi các Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp cách ly, theo đó khi phát hiện các trường hợp là F1 thì lập danh sách cùng toàn bộ những người ở trong cùng nhà của đối tượng F1 thực hiện cách ly y tế tập trung. Thời gian cách ly tập trung tính từ ngày ra Quyết định cách ly.

Đối với những trường hợp F2 và người ở trong cùng nhà yêu cầu cách ly tất cả những trường hợp này tại nhà. Đồng thời chính quyền địa phương có các hình thức thông báo để người xung quanh được biết.

Sở Y tế cũng yêu cầu cán bộ ngành y tạm dừng tham quan, du lịch để tập trung cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các cán bộ y tế không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để phải cách ly y tế thì Thủ trưởng các đơn vị phải có cách hình thức kỷ luật theo quy định./.

BGTV


  • Từ khóa