Việt Nam phấn đấu sớm có trung tâm điều trị nội tiết hàng đầu khu vực

Thứ 3, 10.09.2019 | 16:21:07
578 lượt xem

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh yêu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần phấn đấu sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BV Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của BV. Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho BV Nội tiết Trung ương và các tập thể, cá nhân của BV. Ảnh: VGP/Hải Minh

Sáng 10.9, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (16.9.1969- 16.9.2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự gia tăng ngày càng trầm trọng của các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là các bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi mạn tính và các chứng rối loạn tâm thần.

Do đó, với vị trí là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống các bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, Phó Thủ tướng yêu cầu Bệnh viện Nội tiết Trung ương cần phấn đấu sớm trở thành trung tâm hàng đầu trong nước và khu vực về phát hiện, điều trị bệnh nội tiết và rối loạn chuyển hóa, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hải MinhPhó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: VGP/Hải Minh

“Mỗi cán bộ y tế phải coi người bệnh là trung tâm, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo chuẩn mực. Bệnh viện cũng cần tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo, chỉ đạo tuyến, đặc biệt là chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh, bệnh viện tuyến dưới.

Bên cạnh đó, cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng bệnh, sàng lọc phát hiện sớm đái tháo đường, ung thư tuyến giáp”, Phó Thủ tướng phát biểu. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết bệnh viện đã xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới, đã nghiên cứu thành công nhiều đề tài khoa học có giá trị cao.

Hiện nay, bệnh viện có 2 cơ sở khám chữa bệnh với tổng số trên 1.000 giường bệnh với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế và người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng...

Bác sĩ Trần Ngọc Lương, Giám đốc bệnh viện là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp. Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của bác sĩ Lương đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất Giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014. Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ Khoa học và Công nghệ, được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành Y tế.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Theo Thùy Linh/Lao động

  • Từ khóa