Bắc Giang: Tất cả công chức, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế

Thứ 3, 16.02.2021 | 14:50:00
1,010 lượt xem

BGTV- Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn khẩn về việc tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải khai báo y tế khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước tình hình chung dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương và Thành phố Hà Nội còn diễn biến phức tạp và khó lường. Tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 16/02/2021; mặt khác, sau kỳ nghỉ Tết công nhân, người lao động đi làm trở lại, các hoạt động sản xuất, giao thương sẽ được nối lại...Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang yêu cầu Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố thực hiện tổng rà soát người từ Hải Dương về còn trong thời hạn 14 ngày, thực hiện cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, nếu những người đó thuộc khu vực mầu đỏ theo hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch đăng trên cổng thông tin điện tử của Sở Y tế thì thực hiện cách ly tập trung. Kết quả rà soát được báo cáo ngày 2 lần theo quy định. Riêng những người về từ huyện Cẩm Giàng thì lấy mẫu của những người này và người trong cùng nhà hoàn thành trong ngày 16/2/2021.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi làm trở lại mà không đi qua/đến/ở/về từ các địa phương có dịch: thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm: NCOVI.

Đối với những người đi qua/đến/ở/ về từ địa phương có dịch thì đến Trạm Y tế gần nhất để thực hiện khai báo y tế và được tư vấn, hướng dẫn.

Đối với các địa phương có khu, cụm công nghiệp, nhà ở của công nhân: các địa phương lập tổ hướng dẫn khai báo y tế bắt buộc bằng giấy cho toàn bộ công nhân từ các địa phương khác quay trở lại Bắc Giang làm việc sau kỳ nghỉ Tết, ở tại nơi tạm trú, nhà trọ của công nhân trên địa bàn. 

Đối với những người ở tỉnh khác, nhưng không về Tết, vẫn ở lại tại khu nhà trọ thì thực hiện khai báo y tế điện tử trên phần mềm NCOVI; lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên khoảng 10% số công nhân/ một khu ở để tầm soát.

Việc xét nghiệm đối với các chuyên gia, phiên dịch viên, lái xe cho chuyên gia trước khi quay trở lại doanh nghiệp làm việc: Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố phối hợp với các doanh nghiệp vận động, khuyến khích triển khai thực hiện xét nghiệm tự nguyện có trả phí để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh./.

BGTV

  • Từ khóa