Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm, chúc mừng thầy, cô giáo ở Văn Chấn, Yên Bái

Thứ 7, 21.11.2020 | 06:12:11
310 lượt xem

Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là nghề cao quý trong các nghề cao quý nhất.

Chiều 20/11, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác của Trung ương đã thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái nhân kỷ  niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Đến thăm 03 đơn vị trường gồm: Trường Mầm non, Trường Tiểu học và Trường THCS xã Tú Lệ, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng bày tỏ niềm vui, sự tin tưởng khi Đội ngũ nhà giáo trên địa bàn đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo hướng đạt chuẩn; Nhiều thầy cô giáo đã nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Các đơn vị trường đều đang trong lộ trình hoàn thiện các điều kiện để công nhận đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 2, năm học 2020 – 2021.

Phát biểu chúc mừng thầy và trò các nhà trường, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã gửi lời thăm hỏi, động viên và lời chúc tốt đẹp nhất tới các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

 Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tặng quà cho các đơn vị trường khi đến thăm.

Nhắc lại truyền thống tốt đẹp về Ngày hiến chương các nhà giáo và nhiệm vụ quan trọng của giáo dục đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, Thường trực Ban Bí thư nhắc nhở mọi thế hệ học sinh phải luôn ghi nhớ công ơn của các thầy cô giáo - những kỹ sư tâm hồn, những người anh hùng thầm lặng trong sự nghiệp trồng người.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục của đất nước, đặc biệt tại các địa phương vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

Thường trực Ban Bí thư mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy tinh thần say mê với nghề nghiệp, bởi đây là nghề cao quý trong các nghề cao quý nhất; Các thầy cô giáo phải không ngừng nâng cao tinh thần đổi mới, sáng tạo, dạy các em học sinh bằng cả trái tim, tâm hồn và trách nhiệm cao nhất để truyền thụ kiến thức tốt nhất đến học sinh.

Nhắn nhủ các cháu học sinh, Thường trực Ban Bí thư mong muốn các cháu phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong học tập, để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Nhân dịp này, Thường trực Ban Bí thư đã tặng mỗi nhà trường một bộ âm thanh ngoài trời để phục vụ các mặt công tác của nhà trường, nhất là các hoạt động ngoại khóa đạt kết quả cao hơn./.                                                                   

Theo Thừa Xuân/VOV.VN

https://vov.vn/chinh-tri/thuong-truc-ban-bi-thu-tran-quoc-vuong-tham-chuc-mung-thay-co-giao-o-van-chan-yen-bai-818976.vov

  • Từ khóa