190
/
85241
Tác dụng sức khỏe ít người biết của nấm Linh Chi đỏ
tac-dung-suc-khoe-it-nguoi-biet-cua-nam-linh-chi-do
news

Tác dụng sức khỏe ít người biết của nấm Linh Chi đỏ

Thứ 3, 14/01/2020 | 15:25:49
737 lượt xem

Nấm linh chi giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp, điều chỉnh rối loạn mỡ máu, ngăn ngừa huyết khối hình thành..

Bác sĩ Phạm Văn Tuyến - nguyên bác sĩ khoa Ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết, nấm linh chi trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Nhật Bản, Pháp, Đức...

Các nhà khoa học tìm thấy trong nấm linh chi đỏ chứa hoạt chất hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng độ bền cho thành mạch máu.  Bên cạnh đó, loại nấm còn có tác dụng điều chỉnh rối loạn mỡ máu, góp phần ngăn ngừa huyết khối hình thành, cải thiện chức năng nội mạc, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình thải độc, giảm men gan.  

Nấm linh chi. 

Hiện nay, cách phổ biến để sử dụng linh chi là thái lát, đun nấu nước uống. Tuy nhiên, với cách làm này, một cân linh chi chỉ thu được trung bình trên dưới 100 gr hoạt chất, còn trung bình khoảng 900 gr là bã không sử dụng được. Bên cạnh đó, việc đun nấu tự phát không đảm bảo chuẩn nhiệt độ sẽ làm hoạt chất bị biến đổi. Thêm nữa, cách chế biến thủ công tiềm ẩn nhiều nguy cơ an toàn vệ sinh, nấm mốc, nhiễm độc. Thực tế, trên thị trường cũng có nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thái lát nấm linh chi để đun nấu. 

Để thu những hoạt chất, dinh dưỡng quý tỏng linh chi, một nhóm nhà khoa học do nhà nghiên cứu chính là bác sĩ Phạm Văn Tuyến - nguyên bác sĩ khoa ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương đã tìm ra quy trình nuôi cấy, thu hoạch linh chi đỏ dạng sợi mầm. Sau khi thu hoạch, sấy khô, các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm thực tế, kết quả cho thấy, hàm lượng hoạt chất quý trong nấm linh chi trung bình gấp nhiều lần các loại linh chi quả thể thông thường. Từ đó, nhóm nghiên cứu cho ra đời sản phẩm Bột Linh Chi đỏ (sợi mầm linh chi đỏ) dùng cho người huyết áp cao, mỡ máu, men gan, xơ gan, suy nhược cơ thể.

Thay vì thái lát và đun nấu để lấy hoạt chất như trước đây, công nghệ sinh học cung cấp cho người sử dụng giải pháp tiện lợi, dùng ngay khi hòa sản phẩm vào nước ấm.

Theo VnExpress

https://vnexpress.net/suc-khoe/tac-dung-suc-khoe-it-nguoi-biet-cua-nam-linh-chi-do-4040568.html

  • Từ khóa

Thêm trẻ ngộ độc chì, nguy kịch do 'thuốc nam'

Bệnh viện Nhi trung ương thông tin đang điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi nguy kịch do ngộ độc chì. Đây là trường hợp thứ hai trong vòng 2 tháng...
16:31 - 25/04/2024
334 lượt xem

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức...
17:34 - 25/04/2024
309 lượt xem

Loại củ thường có trong bếp tác dụng không ngờ đối với sức khỏe nam giới

Từ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, đến làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, có thể nói tỏi là...
13:12 - 25/04/2024
391 lượt xem

Một triệu chứng sau bữa nhậu chứng tỏ gan, thận đang cầu cứu

Tuy đây thường được coi là một hiện tượng tạm thời, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau lưng sau khi nhậu có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe...
11:08 - 25/04/2024
491 lượt xem

Bệnh nào cần tránh ăn ớt?

Ớt không chỉ được biết đến với vị cay hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vitamin và chất chống ô xy hóa dồi dào. Một trong những dưỡng chất có lợi nhất...
08:17 - 25/04/2024
527 lượt xem