190
/
65037
Siêu thực phẩm cho mùa thu
sieu-thuc-pham-cho-mua-thu
news

Siêu thực phẩm cho mùa thu

Thứ 7, 08/09/2018 | 08:29:16
1,562 lượt xem

BGTV – Táo, lê, cải Brussels, khoai lang, lựu… là những siêu thực phẩm cho mùa thu.

Vào mùa thu, thời tiết trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm là nguyên nhân khiến bạn dễ suy giảm hệ miễn dịch. Do đó, bạn nên tăng cường những thực phẩm dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bản thân bên cạnh việc tập thể dục đều đặn.

Táo

Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ.

Táo là loại thực phẩm rất dễ chế biến, có thể ăn sống, làm bánh hay dùng trong các món salad. Tuy nhiên, bạn nên ăn cả vỏ táo bởi đó là nơi chứa nhiều hợp chất flavonoid tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, táo còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như chất xơ.

Cải Brussels

Cải Brussels là một trong những loại rau dễ chế biến. Bạn có thể dùng cải Brussels để nấu canh, xào, trộn, làm salad….Bên cạnh đó, cải Brussels cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giàu folate, nhiều chất sắt, vitamin K…giúp cho trí não bạn luôn nhạy bén, chống táo bón, tiêu mỡ, giảm béo…

Hãy nhớ sử dụng lê thường xuyên bởi chúng chứa nhiều vitamin C

Hương vị thơm ngọt, ngọt nhẹ của lê này khiến nó trở thành một trong những loại quả được ưa thích nhất. Bạn có thể dùng lê để nướng bánh, trộn salad hay say sinh tốt. Hãy nhớ sử dụng lê thường xuyên bởi chúng chứa nhiều vitamin C cũng như chất xơ… Do đó có tác dụng giảm cân, chữa táo bón, chứng hoa mắt, chóng mặt…

Súp lơ

Súp lơ là món ăn hoàn hảo cho mùa thu đông. Bạn có thể hấp, luộc, nấu súp hay kết hợp với khoai tây nghiền để tạo thành món ăn hấp dẫn. Súp lơ chứa nhiều hợp chất chống ung thư cũng như dinh dưỡng thực vật có tác dụng làm giảm cholesterol. Ngoài ra, đây cũng là nguồn vitamin C dồi dào.

Bí đỏ

Bí đỏ rất tốt cho xương và mắt

Bí đỏ có vị thơm ngọt thích hợp để làm bánh, nấu canh... Bí đỏ giàu kali, vitamin B, vitamin C, chất chống oxy hóa….Do đó, rất tốt cho xương và mắt, giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da…

Khoai lang

Khoai lang là thực phẩm có tác dụng tốt với sức khỏe do chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa… giúp duy trì đường huyết, cân bằng năng lượng, phòng chống ung thư ruột kết, trực tràng, ngăn ngừa cảm lạnh….Khoai lang có thể dùng làm bánh, trộn sữa chua, chiên…

Lựu

Lựu là trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Lựu là trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin C, folate, polyphenol, chất xơ, chất chống oxy hóa, sắt, … rất tốt cho phụ nữ mang thai, ngăn xơ vữa động mạch, ngăn ngừa bệnh tim mạch….Bạn có thể làm nước ép lựu, siro lựu, salad, bánh…

Kiwi

Kiwi là loại siêu trái cây, giàu vitamin C, E, magie, kali, serotonin, chất xơ… nên rất tốt cho đường huyết, giúp giảm ho, phòng chống ung thư, hỗ trợ giấc ngủ…Bạn có thể làm kem, bánh, salad, sinh tố… từ kiwi.

Quýt

Quýt rất dễ chế biến

Các loại quýt là thực phẩm được yêu thích vào mùa thu. Quýt giàu vitamin C, beta – carotene, kali, ít calo… giúp ngăn ngừa đau đầu, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho giảm viêm, chứng lo âu, cảm giác thèm ăn….Quýt cũng được coi là loại quả dễ chế biến dùng để trộn salad, say sinh tố…

An Yên (Theo Health)

  • Từ khóa

Thêm trẻ ngộ độc chì, nguy kịch do 'thuốc nam'

Bệnh viện Nhi trung ương thông tin đang điều trị tích cực cho một bé 3 tuổi nguy kịch do ngộ độc chì. Đây là trường hợp thứ hai trong vòng 2 tháng...
16:31 - 25/04/2024
283 lượt xem

Uống rượu, hút thuốc xong chớ dại ăn bưởi kẻo hại sức khỏe

Nhiều người thường ăn bưởi sau bữa ăn, kể cả có uống rượu bia vì nghĩ loại quả này nhiều nước và vitamin C nên có thể giải rượu. Tuy nhiên, chuyên gia sức...
17:34 - 25/04/2024
263 lượt xem

Loại củ thường có trong bếp tác dụng không ngờ đối với sức khỏe nam giới

Từ tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu, bảo vệ gan, đến làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer, ngăn ngừa ung thư, có thể nói tỏi là...
13:12 - 25/04/2024
343 lượt xem

Một triệu chứng sau bữa nhậu chứng tỏ gan, thận đang cầu cứu

Tuy đây thường được coi là một hiện tượng tạm thời, nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đau lưng sau khi nhậu có thể là một dấu hiệu của vấn đề sức khỏe...
11:08 - 25/04/2024
438 lượt xem

Bệnh nào cần tránh ăn ớt?

Ớt không chỉ được biết đến với vị cay hấp dẫn mà còn là nguồn cung cấp vitamin và chất chống ô xy hóa dồi dào. Một trong những dưỡng chất có lợi nhất...
08:17 - 25/04/2024
483 lượt xem