190
/
56289
8 lý do để ăn nhiều rau
8-ly-do-de-an-nhieu-rau
news

8 lý do để ăn nhiều rau

Thứ 4, 20/12/2017 | 11:29:18
1,217 lượt xem

Rau là một phần quan trọng trong bữa ăn. Tuy nhiên, người ta thường không đánh giá đúng vai trò, nên rau củ đôi khi thiếu vắng trên mâm cơm.

8 ly do de an nhieu rau hinh 1

Giảm trọng lượng: Nếu bạn đang nghĩ đến việc giảm cân thì chế độ ăn uống của bạn phải bao gồm rau xanh. Rau sẽ cung cấp nhiều chất xơ cho bạn, cũng nạp các chất dinh dưỡng, Vitamin từ rau mà không sợ tăng cân.

8 ly do de an nhieu rau hinh 2

Da đẹp hơn: Những người ăn rau thường xuyên có làn da đẹp hơn so với những người không ăn. Người ta phát hiện ra rằng carotenoid có trong nhiều loại rau như rau chân vịt, ớt chuông... giúp da trắng sáng hơn.

8 ly do de an nhieu rau hinh 3

Cải thiện thị lực: Các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Chúng được tìm thấy nhiều trong các loại rau lá xanh như rau chân vịt, bông cải xanh, cải Brussels ... Hơn nữa, cà rốt giàu vitamin A, cũng rất tốt cho việc giữ mắt khỏe mạnh.

8 ly do de an nhieu rau hinh 4

Giảm nguy cơ ung thư: Rau củ làm giảm nguy cơ ung thư, nhờ các chất hoá học thực vật trong chúng. Người ta đã chứng minh rằng những người ăn nhiều rau sẽ giảm nguy cơ ung thư nhờ flavonoid, indoles, lycopene và các chất quan trọng khác được tìm thấy trong chúng.

8 ly do de an nhieu rau hinh 5

Giữ cho trái tim khỏe mạnh: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chất chống oxy hoá quan trọng và chất xơ có trong rau cải làm giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim khác. Hơn nữa, chúng giúp làm giảm mức cholesterol trong cơ thể và duy trì huyết áp ổn định.

8 ly do de an nhieu rau hinh 6

Chế độ ăn thân thiện với thiên nhiên: Một chế độ ăn chay được nhiều người ưa thích, vì lợi ích dinh dưỡng và tránh được việc giết thịt thú vật.

8 ly do de an nhieu rau hinh 7

Tăng cường miễn dịch: Rau giúp tăng khả năng miễn dịch của bạn, bởi vì các vitamin và khoáng chất có trong chúng. Chúng giữ cho cơ thể khỏe mạnh bằng nhiều cách và ngăn ngừa nhiều bệnh tật khác nhau.

8 ly do de an nhieu rau hinh 8

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường: Các loại rau giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu, do đó giảm nguy cơ bị tiểu đường.

Theo Hải Yến/VOV.VN

  • Từ khóa

Ăn gì để có một làn da đẹp?

Ngoài chăm sóc da, tập thể dục, ngủ ngon giấc, tinh thần vui vẻ..., thực phẩm rất quan trọng đối với làn da đẹp.
17:18 - 20/04/2024
31 lượt xem

Thêm nhiều lợi ích sức khỏe của bưởi

Bưởi có hương vị ngọt thanh mát xen lẫn vị chua dịu nhẹ. Bưởi chứa các hợp chất thực vật có lợi, vitamin và khoáng chất thiết yếu.
08:01 - 20/04/2024
248 lượt xem

Chỉ 1-2 phút đi bộ giật lùi cũng mang lại lợi ích to lớn

Đi bộ giật lùi trong công viên có vẻ là một cách di chuyển kỳ lạ, nhưng xu hướng TikTok gần đây đang ca ngợi những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nó.
16:13 - 19/04/2024
648 lượt xem

Không có phương pháp 'ngậm vòng hạt đá trị bệnh viêm họng'

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa T.Ư Thái Nguyên (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân có dị vật là chiếc vòng hạt đá...
11:18 - 19/04/2024
737 lượt xem

6 tác dụng lâu dài của thiền đối với não

Chỉ sau một vài buổi thiền, bạn có thể cảm thấy bình tĩnh hoặc thanh thản hơn, nhưng khoa học nói gì về tác dụng lâu dài của bộ môn này?
09:04 - 19/04/2024
780 lượt xem